fbpx

ทหารอเมริกันไม่ได้ตรวจโควิดก่อนมาญี่ปุ่น

โตเกียว 23 ธ.ค.- รัฐบาลญี่ปุ่นแถลงวันนี้ว่า กองทัพสหรัฐในญี่ปุ่นไม่ได้ตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กับกำลังพลก่อนเดินทางออกจากสหรัฐมาญี่ปุ่น ทั้งที่ญี่ปุ่นขอให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมพรมแดน


นายฮิโรกาสึ มัตสึโนะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นแถลงวันนี้ว่า ญี่ปุ่นได้ขอให้สหรัฐปฏิบัติตามมาตรการสูงสุดอย่างเต็มที่เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ เขาได้รับคำชี้แจงว่า กำลังพลสหรัฐในญี่ปุ่นไม่ได้ตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์ก่อนออกเดินทางจากสหรัฐ แต่มาตรวจในวันที่ 5 หลังเดินทางมาถึง เนื่องจากฉีดวัคซีนแล้ว และจะไม่ออกจากค่ายทหารจนกว่าจะถูกยกเลิกการจำกัดการเดินทาง ส่วนเมื่อวานนี้นายโยชิมาสะ ฮายาชิ รัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่นได้ส่งสารแสดงความเสียใจอย่างยิ่งไปยัง พล.ท.ริกกี รัปป์ ผู้บังคับการกองทัพสหรัฐในญี่ปุ่น เรื่องสหรัฐไม่ตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์กับกำลังพลก่อนเดินทางมาญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเปิดเผยเรื่องนี้ หลังจากมีรายงานว่ามีการติดเชื้อโควิดเป็นกลุ่มที่ค่ายแฮนเซนของนาวิกโยธินสหรัฐในจังหวัดโอกินาวา ซึ่งเป็นเกาะทางใต้ของญี่ปุ่นเมื่อต้นเดือนธันวาคม โดยมีผู้ติดเชื้อรวมแล้ว 227 คนนับจนถึงเช้าวันนี้ และกำลังตรวจว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้