fbpx

“ไบเดน” แจกชุดตรวจโควิด 500 ล้านชุดฟรีสกัดโอไมครอน

วอชิงตัน 22 ธ.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ระบุว่า รัฐบาลได้สั่งซื้อชุดตรวจหาเชื้อโควิดด้วยตัวเอง (rapid antigen test) จำนวน 500 ล้านชุด เพื่อนำมาแจกให้ประชาชนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ท่ามกลางสถานการณ์ระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนที่เพิ่มขึ้นในประเทศ


ประธานาธิบดีไบเดนประกาศเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่นว่า รัฐบาลสหรัฐได้สั่งซื้อชุดตรวจหาเชื้อโควิดด้วยตนเอง 500 ล้านชุดเพื่อแจกให้ประชาชนฟรี และจะเพิ่มการสนับสนุนด้านทหารและการตรวจหาเชื้อโควิดในโรงพยาบาลทั่วประเทศ แต่ระบุว่า การระบาดในสหรัฐยังไม่ถึงขั้นต้องใช้มาตรการล็อกดาวน์ สถานการณ์ในตอนนี้ยังไม่รุนแรงเท่ากับในเดือนมีนาคมปีก่อน และทางการได้เตรียมแผนรับมือจากบทเรียนที่ได้จากการระบาดครั้งก่อนแล้ว นอกจากนี้ ประธานาธิบดีไบเดนยังเตือนประชาชนให้ระมัดระวังตนเองและเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดเข็มที่สามแล้ว แม้ว่าทรัมป์ถูกผู้ฟังปราศรัยโห่ใส่ที่เมืองดัลลัสในรัฐเทกซัสหลังจากที่เขาประกาศเรื่องการฉีดวัคซีนเข็มสาม

บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า เชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนกำลังแพร่ระบาดในหลายเมืองของสหรัฐ เช่น นครนิวยอร์กและกรุงวอชิงตัน สหรัฐพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อสายพันธุ์ดังกล่าวสูงเกือบร้อยละ 75 จากตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ และพบผู้เสียชีวิต 1 รายที่มีความเชื่อมโยงกับเชื้อดังกล่าวและยังไม่ฉีดวัคซีนโควิดในรัฐเทกซัส ขณะนี้ สหรัฐมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 52 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 830,000 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน