fbpx

ชาวเกาหลีใต้ 7 ใน 10 หนุนเข้มงวดระยะห่างสกัดโควิด

โซล 20 ธ.ค.- ผลสำรวจความเห็นชาวเกาหลีใต้พบว่า ผู้ตอบร้อยละ 70 สนับสนุนให้เข้มงวดมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม เพื่อยับยั้งยอดผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ไม่ให้เพิ่มขึ้น


เว็บไซต์สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า กลุ่มภาคประชาสังคมหลายกลุ่มได้สอบถามความเห็นผู้ใหญ่ชาวเกาหลีใต้ทั่วประเทศจำนวน 1,000 คนระหว่างวันที่ 14-18 ธันวาคม พบว่า ร้อยละ 71.3 สนับสนุนการที่รัฐบาลตัดสินใจระงับนโยบาย “มีชีวิตอยู่ร่วมกับโควิด” เป็นเวลา 2 สัปดาห์ตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา และนำมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างเข้มงวดกลับมาใช้อีกครั้ง ด้วยการจำกัดการรวมกลุ่มไม่ให้เกิน 4 คน และห้ามร้านอาหารรวมทั้งร้านกาแฟเปิดเกิน 21:00 น.

อย่างไรก็ดี ผลการสำรวจลักษณะเดียวกันเมื่อเดือนเมษายนปีนี้พบว่า ผู้ตอบมากถึงร้อยละ 94.5 เห็นว่า ต้องเข้มงวดมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ตัวเลขสนับสนุนที่ลดลงสะท้อนว่า ประชาชนเริ่มเหนื่อยล้ากับสถานการณ์การระบาดที่ยืดเยื้อมาเกือบ 2 ปีแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง