fbpx

มหาเศรษฐีญี่ปุ่นกลับจากท่องอวกาศนาน 12 วันแล้ว

เชซกาสกัน 20 ธ.ค.- นายยูซากุ มาเอะซาวะ มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นเดินทางกลับถึงโลกแล้วในวันนี้ หลังจากท่องอวกาศนาน 12 วัน และเตรียมจะเดินทางไปท่องดวงจันทร์กับสเปซเอ็กซ์ของอีลอน มัสก์ในปี 2566


ยานอวกาศโซยุซของรัสเซียนำนายมาเอะซาวะ เจ้าของธุรกิจแฟชันและนักสะสมงานศิลป์ วัย 46 ปี ลงแตะพื้นโลกท่ามกลางหิมะตกหนักอุณหภูมิติดลบที่ฐานลงจอด ห่างจากเมืองเชซกาสกัน ทางตอนกลางของคาซัคสถาน ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 150 กิโลเมตรในเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ยานลำนี้นำเขาขึ้นสู่อวกาศพร้อมกับผู้ช่วยชาวญี่ปุ่นและนักบินอวกาศชาวรัสเซีย จากไบโคนูร์คอสโมโดรมในคาซัคสถานเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม นายมาเอะซาวะโพสต์ภาพถ่ายขณะท่องอวกาศให้แก่ผู้ติดตามทางสื่อสังคมออนไลน์อย่างสม่ำเสมอ เช่น ภาพชงชาในสภาวะไร้น้ำหนัก

นายมาเอะซาวะเตรียมตัวเป็นผู้โดยสารเอกชนคนแรกในทริปท่องดวงจันทร์ของสเปซเอ็กซ์ในปี 2566 และกำลังหาผู้ร่วมเดินทาง 8 คน ที่ต้องผ่านการตรวจร่างกายและการสัมภาษณ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ