fbpx

“เผิง ฉ่วย” เผยกรณีถูกล่วงละเมิดทางเพศเป็นเรื่องเข้าใจผิด

ปักกิ่ง 20 ธ.ค. – เผิง ฉ่วย นักทนนิสหญิงชาวจีน อดีตมือวางอันดับ 1 ของโลกประเภทคู่ เผยเมื่อวันอาทิตย์ว่า ไม่เคยกล่าวหาว่ามีผู้ใดล่วงละเมิดทางเพศเธอ และโพสต์บนสื่อโซเชียลมีเดียของจีนเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนก็เป็นเรื่องเข้าใจผิด


เผิง วัย 35 ปี ระบุในคลิปวิดีโอที่เผยแพร่โดยหนังสือพิมพ์เหลียนเหอ จ่าวเป้า ของสิงคโปร์ในขณะที่เธอไปร่วมงานแข่งขันสกีวิบากในนครเซี่ยงไฮ้ว่า เธอขอย้ำเรื่องหนึ่งที่สำคัญอย่างยิ่งว่า เธอไม่เคยพูดหรือเขียนข้อความว่ามีใครมาล่วงละเมิดทางเพศเธอ ส่วนข้อความที่เคยโพสต์ในเวย์ปั๋ว ซึ่งถูกลบออกไปอย่างรวดเร็ว เป็นเรื่องส่วนตัว ผู้คนต่างพากันเข้าใจผิดเกี่ยวกับโพสต์ดังกล่าว อย่างไรก็ดี เธอไม่ได้อธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นโดยละเอียด เผิงยังระบุว่า เธอใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านในกรุงปักกิ่งอย่างอิสระ แต่ไม่ได้กล่าวถึงนายจาง เกาหลี อดีตรองนายกรัฐมนตรีของจีน วัย 75 ปี ที่เธอเคยระบุในโพสต์ว่าบังคับให้เธอมีเพศสัมพันธ์ นอกจากนี้ เผิงยังยืนยันว่า เธอได้เขียนจดหมายส่งถึงนายสตีฟ ไซมอน ประธานสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง หรือดับเบิลยูทีเอ เป็นการส่วนตัวเมื่อเดือนก่อน โดยระบุว่าเรื่องที่เธอถูกล่วงละเมิดทางเพศนั้นไม่เป็นความจริง และจดหมายดังกล่าวได้รับการแปลอย่างถูกต้องจากภาษาจีนเป็นภาษาอังกฤษโดยสื่อของทางการจีน

ในขณะเดียวกัน สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง ซึ่งประกาศในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาว่าจะระงับจัดแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิงทุกรายการในจีนจากกรณีของเผิงและเพื่อความปลอดภัยของนักเทนนิสหญิงคนอื่น ๆ ระบุในแถลงการณ์ว่า สมาคมฯ ยังคงเรียกร้องให้ทางการจีนสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างยุติธรรม โปร่งใส และเต็มรูปแบบ  การปรากฏตัวของเผิงไม่ได้ช่วยคลายข้อกังวลเกี่ยวกับความเป็นอยู่และการสื่อสารของเผิงที่ไม่ถูกทางการจีนปิดกั้นหรือบังคับ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ส.ส.เต้ รับไม้ต่อคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันก่อนฟ้องศาล

“มงคลกิตติ์” รับไม้ต่อทำคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันส่งฟ้องศาล นัดกินข้าวคุยกับแม่วันนี้ ก่อนร่วมแถลงพรุ่งนี้ เผยแม่สบายใจดี แม้ถูกโซเชียลถล่ม เชื่อมีเหตุผลส่งโทรศัพท์ให้บังแจ็ค

ทนายเดชา ถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม”

ทนายเดชา ประกาศถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม” เนื่องจากมีความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน แต่ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น