fbpx

สาธารณสุขอังกฤษไม่ตอบเรื่องเตรียมเข้มงวดหลังคริสต์มาส

ลอนดอน 19 ธ.ค.- นายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษไม่ตอบข้อถามเรื่องเตรียมใช้มาตรการเข้มงวดหลังผ่านพ้นเทศกาลคริสต์มาสหรือไม่ หลังจากสหราชอาณาจักรพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอไมครอนรายใหม่กว่า 10,000 คน


เว็บไซต์สถานีโทรทัศน์สกายนิวส์ในอังกฤษรายงานว่า นายจาวิดไม่ยอมตอบข้อถามระหว่างให้สัมภาษณ์ในรายการของสกายนิวส์วันนี้ เรื่องรัฐบาลเตรียมใช้มาตรการตัดวงจรการระบาดเป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังผ่านพ้นเทศกาลคริสต์มาสตามที่มีข่าวหรือไม่ โดยกล่าวเพียงว่า รัฐบาลจะทำในสิ่งที่จำเป็น การเปลี่ยนแปลงใด ๆ จะต้องมีข้อมูลรองรับ คณะรัฐมนตรีกำลังหารือข้อมูลล่าสุดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 กับคณะที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์เกือบทุกชั่วโมง และจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษย้ำว่า ปัจจัยหลายอย่างรวมถึงการฉีดวัคซีนทำให้สถานการณ์การระบาดในวันนี้แตกต่างจากที่ผ่านมาอย่างมาก หากรัฐบาลเชื่อว่าจำเป็นต้องออกมาตรการเข้มงวดยิ่งขึ้น ก็จะมีการเรียกประชุมรัฐสภาเพื่อตัดสินใจ ขณะนี้ยังคงมีประชากรร้อยละ 10 หรือมากกว่า 5 ล้านคนไม่ยอมฉีดวัคซีน และ 9 ใน 10 ของผู้ติดเชื้อที่ต้องเข้าโรงพยาบาลมากที่สุดคือผู้ที่ยังไม่ฉีดวัคซีน ขอให้คนกลุ่มนี้นึกถึงผู้ที่จำเป็นต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะปัญหาสุขภาพฉุกเฉินอื่น ๆ และขอให้ไปรับการฉีดวัคซีน


นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน

ด้านเว็บไซต์บรรษัทกระจายเสียงและแพร่ภาพแห่งอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) รายงานว่า หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งได้เผยแพร่คำให้สัมภาษณ์ของนายจาวิดในเช้าวันนี้ว่า ทุกคนต้องมีภาพที่ชัดเจนเรื่องความท้าทายของไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน ขณะที่นายซาดิก ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนชี้ว่า มาตรการที่เข้มงวดกว่าเดิมเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ หลังจากมีการยืนยันเมื่อวันเสาร์ว่า สหราชอาณาจักรพบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนรายใหม่กว่า 10,000 คน และกรุงลอนดอนประกาศให้เป็นเหตุการณ์ที่มีผู้ป่วยจำนวนมากจนเกินกำลังความสามารถของหน่วยงานในภาวะปกติ เพื่อให้โรงพยาบาลสามารถรับมือกับจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นมากเพราะเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน