fbpx

อินโดนีเซียเตือนอยู่ห่างภูเขาไฟเซอเมรูที่ปะทุอีกวันนี้

จาการ์ตา 19 ธ.ค.- ทางการอินโดนีเซียเตือนประชาชนให้อยู่ห่างจากภูเขาไฟเซอเมรู (Semeru) บนเกาะชวาที่ปะทุอีกครั้งในเช้าวันนี้ และพ่นกลุ่มเถ้าถ่านสูงขึ้นไปในอากาศ 2 กิโลเมตร


ภูเขาไฟที่สูงที่สุดบนเกาะชวาลูกนี้เพิ่งปะทุเมื่อต้นเดือนธันวาคม ครั้งนั้นพ่นกลุ่มเถ้าถ่านและหินตะกอนภูเขาไฟ มีผู้เสียชีวิต 46 คน สูญหายจำนวนหนึ่งและต้องพลัดถิ่นหลายพันคน ศูนย์ภูเขาไฟวิทยาและการบรรเทาภัยทางธรณีวิทยาของอินโดนีเซียแจ้งว่า ภูเขาไฟพ่นกลุ่มเถ้าถ่านหนาทึบสีขาวและสีเทาออกมาในเช้าวันนี้ ขอให้ประชาชนในละแวกใกล้เคียงงดทำกิจกรรมใด ๆ ภายในรัศมี 5 กิโลเมตรของศูนย์กลางการปะทุ และอยู่ให้ห่างจากแม่น้ำ 500 เมตรเพราะเสี่ยงที่จะมีลาวาร้อนไหลมาจากภูเขาไฟ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้