ญี่ปุ่นขยายเวลาการควบคุมชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ

โตเกียว 18 ธ.ค. – หนังสือพิมพ์โยมิอูริ ของญี่ปุ่น รายงานวันนี้ อ้างแหล่งข่าวจากรัฐบาลว่า ญี่ปุ่นจะขยายระยะเวลาการควบคุมชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศออกไปยาวนานกว่าสิ้นปีนี้ เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอนที่ติดต่อได้ง่ายกว่าเดิม


รัฐบาลญี่ปุ่นยกเลิกมาตรการผ่อนคลายการควบคุมชาวต่างชาติที่จะเดินทางเข้าประเทศเมื่อปลายเดือนที่แล้ว เมื่อมีการระบาดของไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนไปทั่วโลก ทำให้ญี่ปุ่นกลายเป็นประเทศเพียงไม่กี่ประเทศที่ใช้นโยบายควบคุมพรมแดนที่เข้มงวดมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก แม้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในญี่ปุ่นจะลดลงอย่างฮวบฮาบ หลังจากเกิดการระบาดรุนแรงเมื่อเดือนสิงหาคม แต่ขณะนี้มีความกังวลมากขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับสายพันธุ์โอไมครอน เนื่องจากตรวจพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์นี้มากขึ้นในญี่ปุ่น ส่วนใหญ่จากการคัดกรองและกักโรคที่สนามบิน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-กลาง” เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผย “ภาคเหนือ-ภาคกลาง” ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน