fbpx

โบอิ้งระงับการบังคับฉีดวัคซีนสำหรับพนักงานในสหรัฐ

ซีแอตเติ้ล 18 ธ.ค. – บริษัทโบอิ้ง ของสหรัฐซึ่งเป็นผู้ผลิตอากาศยานรายใหญ่ของโลก กล่าวว่า ทางบริษัทฯ ระงับข้อกำหนดเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 สำหรับพนักงานที่อยู่ในสหรัฐแล้ว หลังจากเกิดความไม่แน่นอนมานานหลายสัปดาห์ ในขณะที่พนักงานหลายพันคนพยายามขอยกเว้นการฉีดวัคซีนและยื่นเรื่องให้ศาลได้พิจารณา


โบอิ้ง แจ้งพนักงานซึ่งเป็นการประกาศเป็นการภายในของบริษัทระบุว่า ทางบริษัทฯ ได้ตัดสินใจระงับการบังคับฉีดวัคซีนหลังจากได้พิจารณาทบทวนคำตัดสินของศาลแชวงสหรัฐเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยศาลให้ระงับการบังคับใช้ข้อกำหนดเรื่องการฉีดวัคซีนของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ที่กำหนดให้ผู้รับเหมางานของรัฐบาลกลางสหรัฐต้องฉีดวัคซีน บริษัทขนาดใหญ่ของสหรัฐหลายแห่ง เช่น เจเนอรัล อีเล็กทริก สปิริต แอโรซิสเต็มส์ และแอมแทร็ค ก็ระงับการบังคับพนักงานฉีดวัคซีนแล้วเช่นกัน ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกจ้างของโบอิ้ง จำนวนมาก ขอยกเว้นการฉีดซีนด้วยเหตุผลทางด้านศาสนาและสาเหตุทางการแพทย์ โดยมีผู้ขอยกเว้นมากกว่า 11,000 ราย หรือเกือบร้อยละ 9 ของพนักงานในสหรัฐ ซึ่งมากกว่าที่คาดหมายไว้ก่อนหน้านี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน