fbpx

ซีอีโอเซาท์เวสต์ติดโควิดหลังประชุมกับวุฒิสภาสหรัฐ

วอชิงตัน 18 ธ.ค.-แกรี เคลลี หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของสายการบินเซาท์เวสต์ ตรวจหาเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 เป็นบวก หลังเข้าร่วมการประชุมรับฟังคำชี้แจงของวุฒิสภาสหรัฐเมื่อวันพุธที่ผ่านมา


สายการบินเซาท์เวสต์ ประกาศยืนยันในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐว่า นายเคลลี ไปปรากฏตัวในการประชุมรับฟังความเห็นของคณะกรรมการด้านการพาณิชย์ของวุฒิสภา ร่วมกับซีอีโอ ของยูไนเต็ดแอร์ไลนส์และอเมริกัน แอร์ไลนส์ รวมถึงผู้บริหารระดับสูงจากเดลตา แอร์ไลนส์ และผู้นำสหภาพแรงงานพนักงานสายการบิน นายเคลลี ได้รับความสนใจในการประชุมรับฟังความเห็นในครั้งนี้ จากการที่เขาตั้งคำถามถึงประโยชน์ต่อสุขภาพจากการสวมหน้ากากอนามัยบนเครื่องบิน รายงานระบุว่า เขาไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยในระหว่างการประชุม สำหรับตัวแทนจากเดลตา ซีอีโอของยูไนเต็ดและของอเมริกันแอร์ไลน์ มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นลบ เซาท์เวสต์ กล่าวว่า แม้นายเคลลี จะมีผลตรวจเป็นลบมาโดยตลอดก่อนหน้าที่จะเข้าร่วมการประชุม แต่เขาผลการตรวจของเขาเป็นลบ หลังจากเดินทางกลับบ้านแล้ว โดยมีอาการเล็กน้อยจึงเข้ารับการตรวจด้วยพีซีอาร์ สายการบินระบุว่า นายเคลลี ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มและรับเข็มกระตุ้นเรียบร้อยแล้ว ไม่ได้มีอาการรุนแรงและพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน และเชื่อว่าจะหายดีในไม่ช้า นายเคลลี มีแผนการที่จะก้าวลงจากตำแหน่งซีอีโอ ของเซาท์เวสต์ ในปีหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้