fbpx

อังกฤษพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่พุ่งสูงสุด 2 วันติด

ลอนดอน 17 ธ.ค. – อังกฤษพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 88,376 คน ทำสถิติสูงสุดติดต่อกันเป็นวันที่สอง ขณะที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษทรงยกเลิกการจัดงานเลี้ยงฉลองก่อนเทศกาลคริสต์มาสสำหรับสมาชิกราชวงศ์ เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นว่า อังกฤษพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 88,376 คน เพิ่มขึ้นจากวันพุธที่มี 78,610 คน และเพิ่มขึ้นกว่า 30,000 คนเมื่อเทียบกับตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อของวันพฤหัสบดีที่แล้วที่มี 50,867 คน ขณะนี้ อังกฤษมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 11 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 146,900 คน

คริส วิตตี หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของอังกฤษ กล่าวว่า เชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนอาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดเร็วขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ แต่จุดสูงสุดของการระบาดจะลดลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากการฉีดวัคซีนโควิดเข็มที่สามเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ขณะที่นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ได้เตือนให้ประชาชนระมัดระวังตัวเองต่อการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พร้อมยืนยันว่า อังกฤษไม่ได้ประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์แบบลับ ๆ หลัง ส.ส. อังกฤษจำนวนหนึ่งกล่าวหาว่ารัฐบาลสั่งล็อกดาวน์ธุรกิจบริการและโรงแรม ด้านสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษทรงมีพระราชประสงค์ให้ยกเลิกการจัดงานเลี้ยงเฉลิมฉลองก่อนเทศกาลคริสต์มาสสำหรับสมาชิกราชวงศ์ประจำปีนี้แล้ว เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร