fbpx

แคนาดา เร่งรับมือสายพันธุ์โอไมครอน

แคนาดา 16 ธ.ค.-แคนาดาเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 พร้อมขอประชาชนงดเดินทางออกนอกประเทศ หลังยอดผู้ติดเชื้อในประเทศพุ่งสูงรวดเร็ว จากการระบาดของสายพันธุ์โอไมครอน

รัฐบาลแคนาดาร้องขอพลเมืองไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศอีกครั้ง หลังจากยกเลิกคำสั่งนี้ไปเมื่อเดือนตุลาคม ขณะที่ในรัฐต่างๆ พยายามเร่งฉีดวัคซีนเพื่อต่อสู้กับโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้แคนาดามีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้น ทำให้โรงพยาบาลหลายแห่งอยู่ในภาวะตึงตัว รัฐมนตรีสาธารณสุขแคนาดากล่าวว่ารัฐบาลกำลังจัดส่งวัคซีนและชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติมให้กับ 10 รัฐ และได้ระงับการเดินทางไปยัง 10 ประเทศในแอฟริกา ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเชิญชวนประชาชนให้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70%

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก