fbpx

นิตยสารไทม์ ยก “อีลอน มัสก์” เป็นบุคคลแห่งปี

สหรัฐ 14 ธ.ค.-นิตยสารไทม์ ประกาศให้ “อีลอน มัสก์” ซีอีโอบริษัทรถยนต์ “เทสลา” เป็นบุคคลแห่งปี 2021 ชี้เจ้าตัวช่วยทำให้เกิดทางออกสำหรับวิกฤติการดำรงอยู่ของมนุษย์ และขับเคลื่อนสังคมไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าในปีนี้บริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเทสลาได้กลายเป็นบริษัทยนตรกรรมที่มีมูลค่ามากที่สุด หลังจากที่ราคาหุ้นเทสลาเพิ่มขึ้นเเละมูลค่าของบริษัทนี้ในตลาดหลักทรัพย์ทะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์ ขณะเดียวกันบริษัทเทคโนโลยีอวกาศ “สเปซเอ็กซ์” ของอีลอน มัสก์ สามารถส่งผู้โดยสารที่เป็นพลเรือนเดินทางขึ้นฟ้าได้สำเร็จ เเละเขายังบุกเบิกวงการสมองกล ผ่านบริษัทสตาร์ทอัพ นิวรัลลิงค์ (Neuralink) และวางระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานผ่านบริษัทเดอะ บอริ่ง (The Boring Company)

นิตยสารไทม์บอกว่า อีลอน มัสก์ เป็นผู้ที่สะท้อนทั้งความหวังเเละความน่ากังวลของยุคเเห่งอิทธิพลของมหาเศรษฐีวงการเทคโนโลยี และตำแหน่ง “บุคคลเเห่งปี” สะท้อนถึงบุคคลในข่าวและผลกระทบที่เกิดขึ้นจากพวกเขาต่อสังคม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องร้าย


ส่วนฮีโร่แห่งปี ไทม์ระบุว่า เป็นของนักวิทยาศาสตร์ 4 คน คือ คิสมีเกีย คอร์เบ็ตต์, บาร์นีย์ แกรห์ม, คาทาลิน คาริโค และดริว ไวส์เเมน ซึ่งได้สร้างเครื่องมือที่สำคัญยิ่งในการต้อสู้การระบาดของโควิด-19 ด้วยวัคซีน mRNA .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด