fbpx

เคนทักกียังมีผู้สูญหายกว่า 100 คนเพราะทอร์นาโดถล่ม

ลุยส์วิลล์ 14 ธ.ค.- เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงค้นหาผู้รอดชีวิตในรัฐเคนทักกีของสหรัฐ หลังจากทอร์นาโดหลายลูกพัดถล่ม มีผู้เสียชีวิตแล้ว 74 คน และสูญหายอยู่มากกว่า 100 คน


นายแอนดี บีเชียร์ ผู้ว่าการรัฐเคนทักกีแถลงความคืบหน้าเมื่อบ่ายวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า ได้รับการยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว 74 คน และมีผู้สูญหายอยู่มากกว่า 100 คน เชื่อว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตและสูญหายจะเพิ่มขึ้น หลังจากแถลงในช่วงเช้าว่า ต้องใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์หรือมากกว่านั้นจึงจะสามารถสรุปยอดผู้เสียชีวิตได้ นอกจากนี้ยังมีซากความเสียหายขนาดมหาศาล รวมถึงกองซากปศุสัตว์ หน่วยงานรัฐบาลจะลดธงครึ่งเสาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันอังคารตามเวลาท้องถิ่น และจะจ่ายค่าจัดพิธีศพให้แก่ผู้เสียชีวิต

รัฐเคนทักกีและอีกหลายรัฐในเขตมิดเวสต์หรือตอนกลางค่อนไปตะวันตกและเขตทางใต้ของสหรัฐถูกพายุนอกฤดูพัดถล่มเมื่อคืนวันศุกร์ สร้างความเสียหายให้แก่หลายพื้นที่ นักอุตุนิยมวิทยาระบุว่า การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศน่าจะเป็นสาเหตุมากที่สุดที่ทำให้ทอร์นาโดรุนแรงขึ้น เพราะเป็นเหตุให้องค์ประกอบของการเกิดทอร์นาโดเปลี่ยนแปลงไปหรือรุนแรงขึ้น เช่น ทำให้อุณหภูมิเดือนธันวาคมสูงกว่าปกติ ประธานาธิบดีโจ ไบเดนอนุมัติให้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินใหญ่ในรัฐเคนทักกีเมื่อวันอาทิตย์ เพื่อให้สามารถจัดสรรความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลาง และจะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนในวันพุธ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์