fbpx

เรือบรรทุกสินค้าชนกันในทะเลบอลติก-สูญหาย 2 คน

สตอกโฮล์ม 13 ธ.ค. – หน่วยงานบริหารการเดินเรือของสวีเดน เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย 2 คน ในทะเลบอลติก หลังเกิดเหตุเรือบรรทุกสินค้าสองลำชนกันนอกชายฝั่งสวีเดนในทะเลดังกล่าว จนทำให้เรืออีกลำพลิกคว่ำ


หน่วยงานบริหารการเดินเรือของสวีเดน หรือเอสเอ็มเอ คาดการณ์ว่า มีลูกเรือ 2 คน สูญหายในทะเลบอลติก หลังเกิดเหตุเรือบรรทุกสินค้า 2 ลำชนกัน ในช่วงเช้ามืดของวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น เรือบรรทุกสินค้าลำแรกเป็นของอังกฤษ ส่วนเรืออีกลำที่พลิกคว่ำเป็นของเดนมาร์ก โฆษกของเอสเอ็มเอ เผยกับบรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี ว่า มีผู้แจ้งว่าได้ยินเสียงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือในทะเลบอลติกที่หนาวเย็นและมืดมิด โดยคาดว่าน้ำในทะเลมีอุณหภูมิต่ำถึง 4 องศาเซลเซียส ภายใต้สภาพอากาศหนาวเย็นที่มีอุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียส ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังไม่พบผู้สูญหาย ซึ่งเป็นเพียง 2 คนที่อยู่บนเรือเดนมาร์ก ในขณะที่เรือพลิกคว่ำ และได้ส่งทีมนักประดาน้ำ เฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ และเรืออีกจำนวนหนึ่งจากสวีเดนและเดนมาร์ก เพื่อเข้าร่วมปฏิบัติการค้นหาดังกล่าว ทั้งนี้ ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เรือทั้งสองลำชนกัน ข้อมูลจากเว็บไซต์เวสเซลไฟน์เดอร์ (VesselFinder) ระบุว่า เรือลำที่พลิกคว่ำมีความยาวเรือ 55 เมตร ส่วนเรือที่ลูกเรือทั้งหมดปลอดภัยมีความยาวเรือ 90 เมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้