fbpx

“ไบเดน” ลงนามกฎหมายฉุกเฉินช่วยเหยื่อทอร์นาโด

สหรัฐ 12 ธ.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ลงนามกฎหมายฉุกเฉิน เพื่อระดมงบประมาณช่วยเหลือฟื้นฟูความเสียหายจากเหตุทอร์นาโดพัดถล่มพื้นที่ 6 รัฐ


ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ประกาศจะทำทุกอย่างที่เป็นไปได้ พร้อมลงนามรัฐบัญญัติว่าด้วยการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทางภัยพิบัติส่วนกลาง เพื่อระดมงบประมาณและสรรพกำลังอื่นๆ ลงไปช่วยเหลือฟื้นฟูความเสียหายจากเหตุพายุทอร์นาโดพัดถล่มพื้นที่ 6 รัฐ แถบทางใต้และตะวันตกตอนกลาง ประกอบด้วย เคนทักกี มิสซูรี อาร์คันซอ อิลลินอยส์ เทนเนสซี และมิสซิสซิปปี เมื่อคืนวันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น โดยรัฐเคนทักกีได้รับความเสียหายหนักที่สุด มีผู้เสียชีวิตเกิน 70 รายแล้ว และอาจมีเพิ่มอีกมากถึง 100 ราย

ทีมกู้ภัยเร่งค้นหาเหยื่อที่อาจติดอยู่ใต้ซากอาคารโรงงานผลิตเทียน ในเมืองเมย์ฟิลด์ ที่ถูกทอร์นาโดพัดถล่มเต็มๆ ขณะนั้นมีคนงานอยู่กว่า 110 ราย และยังมีผู้เสียชีวิตในรัฐอื่นๆ อีกอย่างน้อย 12 ราย รวมทั้ง 6 ราย เสียชีวิตหลังอาคารคลังสินค้าของบริษัทอีคอมเมิร์ซ “แอมะซอน” พังถล่มที่รัฐอิลลินอยส์


สำหรับพื้นที่ถูกทอร์นาโดพัดถล่ม อาคารสถานที่หลายแห่งพังราบเป็นหน้ากลอง หน่วยงานของรัฐ ทั้งตำรวจและหน่วยดับเพลิง ถูกทอร์นาโดพัดถล่มพังเสียหายเช่นกัน และยังเกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง เป็นอุปสรรคใหญ่ต่อปฏิบัติการช่วยเหลือและกู้ภัย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด