fbpx

“บลิงเคน” จะเยือนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมประเทศไทย

วอชิงตัน 12 ธ.ค. – นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ จะออกเดินทางตระเวนเยือน 3 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงไทยในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายรัฐบาลประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐที่ต้องการสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจและความมั่นคงกับภูมิภาคนี้ และแสวงหาความร่วมมือเพื่อรับมือกับการแผ่อิทธิพลของจีนในแถบอินโด-แปซิฟิก


นายบลิงเคน มีกำหนดจะเดินทางถึงกรุงจาการ์ตา ของอินโดนีเซียในวันจันทร์และจากนั้น จะเดินทางต่อไปยังมาเลเซียและประเทศไทย ซึ่งเป็นการตระเวณเยือนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งแรกนับตั้งแต่นายไบเดน ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีในเดือนมกราคม นายแดเนียล คริเทนบริงค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐด้านกิจการเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกกล่าวในวันพุธ ยืนยันว่า สหรัฐมีความมุ่งมั่นในการยกระดับความสัมพันธ์กับสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียนไปสู่ระดับที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน รัฐบาลของนายไบเดน เล็งเห็นว่า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความสำคัญต่อความพยายามของสหรัฐในการรับมือกับจีนที่กำลังแผ่ขยายอิทธิพลในภูมิภาคนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน