fbpx

ลมแรงจัดทำให้บ้านและอาคารในแคนาดาไม่มีไฟฟ้า

ออนแทริโอ 12 ธ.ค. – ไฮโดร วัน บริษัทผู้ให้บริการด้านกระแสไฟฟ้าในจังหวัดออนแทริโอ ของแคนาดา กล่าววันนี้ว่า กระแสลมแรงจัดที่เกิดขึ้นในจังหวัดออนแทริโอ ทำให้บ้านเรือนและบริษัทธุรกิจมากกว่า 280,000 แห่ง ตกอยู่ในความมืดแม้ว่า กระแสไฟฟ้าจะสามารถกลับไปจ่ายได้ตามปกติในพื้นที่บางส่วนแล้วก็ตาม


ไฮโดร วัน ซึ่งจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับลูกค้าราว 1.4 ล้านรายในจังหวัดออนแทริโอ กล่าวว่า ทางบริษัทคาดหมายว่าจะเกิดกระแสไฟฟ้าดับเพิ่มเติมอีกหากกระแสลมยังไม่ลดความรุนแรงลง ไฮโดร วัน กล่าวในแถลงการณ์ว่า ทางบริษัทฯ คาดว่า ลูกค้าในเขตที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดจะไม่มีไฟฟ้าใช้ในช่วงคืนนี้ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวรวมถึงทางใต้ ตอนกลางและตระวันออกของจังหวัดออนแทริโอ แถลงการณ์ระบุด้วยว่า มีรายงานความเสียหายรุนแรงที่เกิดจากกระแสลม ได้แก่ เสาไฟฟ้าหักโค่น ต้นไม้โค่นล้มและถนนอยู่ในภาวะเป็นอันตรายอย่างยิ่ง ขณะนี้ สามารถกลับไปจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับลูกค้าแล้ว 78,000 รายแต่ลูกค้าอีกราว 210,000 ราย ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ หน่วยงานด้านสิ่วแวดล้อมและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของแคนาดาเตือนว่า กระแสลมในจังหวัดออนแทริโอ จะมีความรุนแรงถึง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนอีกด้านหนึ่งนั้น อเล็กตรา บริษัทผู้ผลิตและจ่ายกระแสไฟฟ้าอีกแห่งหนึ่งของแคนาดา กล่าวว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือเพื่อให้ประชาชนในเขตนครโทรอนโต ได้มีไฟฟ้าใช้ แต่ระบุว่า บางพื้นที่อาจจะไม่มีไฟฟ้าใช้ตลอดทั้งคืนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร