fbpx

ทอร์นาโดถล่มสหรัฐคาดเสียชีวิตกว่า 100 ที่รัฐเคนทักกี

เมย์ฟิลด์ 12 ธ.ค. – พายุทอร์นาโด พัดกระหน่ำพื้นที่เป็นระยะทางกว่า 320 กิโลเมตรผ่านแถบมิดเวสต์และทางใต้ของสหรัฐ ทำลายบ้านเรือนประชาชน ห้างร้านธุรกิจต่าง ๆ เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ภายใต้ซากปรักหักพัง คาดมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 100 คน ในรัฐเคนทักกี


พายุทอร์นาโด ที่มีความรุนแรงหลายลูก ซึ่งเจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยากล่าวว่า เป็นเหตุการณ์ไม่ปกติในช่วงที่อากาศหนาวเย็น ทำลายโรงงานผลิตเทียนไขรวมถึงสถานีตำรวจและสถานีดับเพลิงในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในรัฐเคนทักกี นอกจากนั้นยังสร้างความเสียหายกับสถานดดูแลผู้สูงอายุแห่งหนึ่งในรัฐมิสซูรี ที่อยู้ใกล้เคียงและยังทำให้พนักงานบริษัทแอมะซอนอย่างน้อย 6 รายเสียชีวิตเนื่องจากอาคารคลังสินค้าพังถล่มในรัฐอิลลินอยส์ แอนดี เบเชียร์ ผู้ว่าการรัฐเคนทักกี กล่าวว่า พายุทอร์นาโดหลายลูกที่เกิดขึ้นถือว่ามีความรุนแรงและสร้างความเสียหายมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐเคนทักกี เขากล่าวว่า คนงาน 40 รายถูกช่วยเหลือออกมาจากโรงงานเทียนไขในเมืองเมย์ฟิลด์ ที่มีคนงานอยู่ภายในโรงงานราว 110 คน เมื่อถูกทอร์นาโดพัดถล่มพังเสียหาย เขากล่าวว่า เจ้าหน้าที่ 189 นายจากกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ ถูกส่งมาช่วยเหลือฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ส่วนที่รัฐอิลลินอยส์ พนักงานอย่างน้อย 6 ราย เสียชีวิตหลังจากคลังสินค้าของบริษัทแอมะซอนพังถล่มลงมาในเมืองเอดเวิร์ดส์วิลล์ หลังจากลมพายุทำให้หลังคาของคลังสินค้าปลิวและทำให้กำแพงของโกดังที่มีความยาวกว่า 1 สนามฟุตบอลพังราบเป็นหน้ากลอง ศูนย์พยากรณ์ทอร์นาโดของสำนักงานอุตุนิยมวิทยากล่าวว่า ได้รับรายงานว่าเกิดทอร์นาโด 36 ลูกในรัฐอิลลินอยส์ เคนทักกี เทนเนสซี มิสซูรี อาคันซอร์และมิสซิสซิปปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน