fbpx

ผู้นำเกาหลีใต้ขอให้เร่งฉีดวัคซีนเข็ม3ให้ผู้สูงอายุ

โซล 11 ธ.ค.- ประธานาธิบดีมุน แจอินของเกาหลีใต้ขอให้เร่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แก่ผู้สูงอายุ ในขณะที่ประเทศกำลังรับมือกับการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมถึงผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนด้วย


ทำเนียบประธานาธิบดีแถลงว่า ประธานาธิบดีได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายกรัฐมนตรีคิม บูคยอม ให้ช่วยดูแลเป็นพิเศษเรื่องเร่งการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิให้แก่ผู้สูงอายุ และชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจถึงความจำเป็นของการฉีดวัคซีนให้เยาวชน ที่อ้างอิงจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ หลังจากสังคมไม่พอใจที่รัฐบาลจะขยายมาตรการใช้บัตรผ่านวัคซีนกับเยาวชนวัย 12-18 ปี ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ทำให้ต้องแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีนหรือผลตรวจหาเชื้อเป็นลบ หากจะใช้บริการสถานที่สาธารณะ รวมถึงโรงเรียนกวดวิชาและห้องอ่านหนังสือ

สำนักควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีหรือเคดีซีเอ (KDCA) แจ้งวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6,977 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 510,538 คน มีผู้ป่วยอาการหนัก 856 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นมากที่สุด 80 คน รวมเป็น 4,210 คน มีผู้ป่วยรอเตียงเป็นสถิติสูงสุดที่ 1,508 คน ในจำนวนนี้ 583 คน อายุ 70 ปีขึ้นไป ขณะเดียวกันพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนเพิ่มขึ้น 12 คน รวมเป็น 75 คนแล้ว ส่วนอัตราการฉีดวัคซีนนั้น ประชากรทั้งประเทศ 52 ล้านคน ฉีดเข็มแรกแล้วร้อยละ 83.6 ฉีดครบโดสแล้วร้อยละ 81.1 และฉีดเข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันแล้วร้อยละ 11.8.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม”

ทนายเดชา ประกาศถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม” เนื่องจากมีความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน แต่ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น

ระเบิด-ยิงถล่มสถานีตำรวจน้ำตากใบ จนท.เจ็บ 3 นาย

กลุ่มคนร้าย 6 คน พร้อมอาวุธครบมือ เปิดฉากโจมตีสถานีตำรวจน้ำตากใบ จ.นราธิวาส ปะทะเดือดเจ้าหน้าที่ เสียงปืน-ระเบิดดังสนั่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย