fbpx

รัสเซียจะห้ามจับสัตว์น้ำมาแสดงในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

มอสโก 11 ธ.ค.- นักเคลื่อนไหวรัสเซียยินดีที่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินจะปิดช่องโหว่ทางกฎหมาย เพื่อห้ามการจับสัตว์น้ำ โดยเฉพาะวาฬมาแสดงในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ


นายเซอร์กี ซีเปลนคอฟ ผู้อำนวยการกรีนพีซประจำรัสเซียแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ว่า เขาได้ขอประธานาธิบดีปูตินระหว่างการประชุมสภาสิทธิประจำทำเนียบเมื่อวันพฤหัสบดี ให้ปิดช่องโหว่ทางกฎหมายที่เปิดทางให้มีการจับสัตว์น้ำ ส่วนใหญ่เพื่อส่งไปยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในจีน และเป็นที่น่ายินดีเมื่อประธานาธิบดีกล่าวว่า เห็นด้วยกับข้อเสนอของเขาที่ต้องการให้ห้ามการจับสัตว์น้ำเพื่อความบันเทิง และจะดำเนินการในเรื่องนี้

นานาชาติพากันประณามในปี 2562 เมื่อเห็นภาพวาฬร่วม 100 ตัวถูกขังอย่างแออัดในสถานที่แห่งหนึ่งในเมืองนักฮอดกา ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ซึ่งถูกเรียกขานว่า “คุกวาฬ” กลุ่มสิทธิรณรงค์อย่างหนักให้ปิดสถานที่แห่งนี้เพื่อนำวาฬกลับสู่ธรรมชาติ ส่วนใหญ่เป็นลูกวาฬ ทั้งหมดได้รับการดูแลอย่างดี ก่อนนำไปปล่อยในทะเลโอค็อดตสก์ที่อยู่ระหว่างรัสเซียกับญี่ปุ่น ล่าสุดรัสเซียแจ้งเมื่อต้นเดือนนี้ว่า ได้ปิดสถานที่ดังกล่าวอย่างสิ้นเชิงแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน