สนามบินฮีทโธรว์เผยโอไมครอนทำนักธุรกิจแห่ยกเลิกตั๋ว

สนามบินฮีทโธรว์เผยโอไมครอนทำนักธุรกิจแห่ยกเลิกตั๋ว

ลอนดอน 10 ธ.ค.- ท่าอากาศยานฮีทโธรว์ในกรุงลอนดอนของอังกฤษ เผยว่า มีผู้โดยสารที่เป็นนักธุรกิจยกเลิกการเดินทางสูงมาก เนื่องจากกังวลว่าอาจตกค้างอยู่ในต่างประเทศ เพราะมาตรการจำกัดการเดินทางเพื่อสกัดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอไมครอน


ท่าอากาศยานฮีทโธรว์ ซึ่งมีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการมากเป็นอันดับ 3 ของยุโรปเผยว่า ยอดผู้ใช้บริการเมื่อเดือนพฤศจิกายน ลดลงร้อยละ 60 จากช่วงก่อนเกิดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แม้ว่าสหรัฐเริ่มเปิดการเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกแล้วก็ตาม อีกทั้งยังลดลงจากเดือนตุลาคมที่มียอดผู้ใช้บริการลดลงร้อยละ 56 จากช่วงก่อนเกิดโควิด

นายจอห์น ฮอลแลนด์-เคย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของท่าอากาศยานฮีทโธรว์ เรียกร้องรัฐบาลอังกฤษลดมาตรการจำกัดการเดินทาง ทันทีที่มีความปลอดภัยที่จะทำ รวมถึงการอนุญาตให้พลเมืองสหราชอาณาจักรที่เดินทางกลับมาจากประเทศเสี่ยงสูงในรายชื่อสีแดงสามารถกักโรคที่บ้านได้ เพื่อให้ผู้โดยสารมีความมั่นใจที่จะจองตั๋วโดยสารในปี 2565 และช่วยให้คนที่ฮีทโธรว์มีงานทำเพิ่มขึ้น.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว