fbpx

อนามัยโลกขอทั่วโลกลงมือทันทีเพื่อกันโอไมครอนระบาด

เจนีวา 9 ธ.ค. – องค์การอนามัยโลก กล่าวว่า รัฐบาลของประเทศต่าง ๆ จำเป็นต้องประเมินใหม่อีกครั้งเกี่ยวกับการรับมือกับการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 และเร่งโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนเพื่อจัดการกับการระบาดของเชื้อกลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอน แม้ว่าขณะนี้ยังเร็วเกินไป


นายเทโดรส อัดฮานอม กีเบรเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก กล่าวในวันพุธตามเวลาท้องถิ่นในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่องค์การอนามัยโลกว่า การระบาดไปทั่วโลกของสายพันธุ์โอไมครอนแสดงให้เห็นว่า สายพันธุ์นี้อาจจะส่งผลกระทบในการระบาดไปทั่วโลกและเวลาที่เหมาะสมในการควบคุมไว้คือในเวลานี้ ก่อนที่คนไข้ที่ป่วยด้วยสายพันธุ์โอไมครอนต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลมากกว่านี้ เขากล่าวในระหว่างการแถลงข่าวว่า องค์การอนามัยโลกขอเรียกร้องให้ทุกประเทศเพิ่มการเฝ้าระวัง การตรวจหาเชื้อและการจัดลำดับของเชื้อไวรัส การอ่อนข้อในตอนนี้จะส่งผลต่อชีวิตของประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท