fbpx

เลขาฯ ยูเอ็นแยกกักตัวหลังใกล้ชิด จนท.ติดโควิด

สหประชาชาติ 8 ธ.ค.- แหล่งข่าวการทูตเผยว่า นายอันโตนีโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติหรือยูเอ็น (UN) สัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ที่ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และกำลังแยกกักตัวเพื่อดูอาการ


แหล่งข่าวเผยว่า นายกูเตอร์เรสวัย 72 ปี ได้ยกเลิกงานที่จะต้องไปเข้าร่วมแล้ว มีทั้งการเป็นไปแขกผู้ทรงเกียรติในงานเลี้ยงประจำปีของสมาคมผู้สื่อข่าวยูเอ็นที่ย่านแมนฮัตตันในวันพุธตามเวลาสหรัฐ และการร่วมประชุมคณะมนตรีความมั่นคงยูเอ็นว่าด้วยปัญหาการก่อการร้ายและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกในวันพฤหัสบดี

ด้านโฆษกของนายกูเตอร์เรสยังไม่ให้ความเห็นในเรื่องนี้ โดยเผยเพียงว่า เลขาธิการยูเอ็นเพิ่งรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็มที่ 3 เมื่อไม่นานมานี้ หลังจากลังเลอยู่นานที่จะรับวัคซีนเข็มที่ 3 ในขณะที่หลายล้านคนทั่วโลกยังไม่ได้รับแม้แต่เข็มแรก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย