fbpx

อังกฤษกำลังพิจารณาคว่ำบาตรโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่ง

ลอนดอน 8 ธ.ค. – หนังสือพิมพ์เดอะเทเลกราฟในอังกฤษ รายงานวันนี้ว่า รัฐบาลอังกฤษกำลังพิจารณาให้ความเห็นชอบในการส่งเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลจำนวนจำกัดไปเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่ง จะเป็นเจ้าภาพในต้นปีหน้า แต่ยังไม่ได้กล่าวถึงว่าจะมีการคว่ำบาตรทางการทูตอย่างเต็มรูปแบบหรือไม่


เดอะ เทเลกราฟ รายงานว่า การคว่ำบาตรทางการทูตและเจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งนี้ ยังมีความเป็นไปได้ โฆษกของนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ กล่าวเมื่อวันอังคารว่า อังกฤษยังไม่ได้ตัดสินใจว่า ผู้แทนรัฐบาลจะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งหรือไม่ ในขณะที่เดอะ เทเลกราฟกล่าวว่า ทางเลือกหนึ่งที่มีการพิจารณาคือให้ เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีไม่เข้าร่วม แต่แคโลไลน์ วิลสัน ทูตอังกฤษประจำประเทศจีน จะเป็นผู้แทนของอังกฤษเข้าร่วมแทน ส่วนทางเลือกในการคว่ำบาตรทางการทูตนั้น มีสมาชิกในคณะรัฐบาลอังกฤษให้การสนับสนุน และมีสมาชิกในรัฐสภาอังกฤษเห็นด้วยกับทางเลือกนี้เป็นจำนวนมาก เมื่อวันอังคาร ออสเตรเลียประกาศคว่ำบาตรทางการทูตไปแล้ว ดำเนินรอยตามสหรัฐที่ประกาศเรื่องนี้ไปเมื่อต้นสัปดาห์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย