fbpx

อังกฤษกำลังพิจารณาคว่ำบาตรโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่ง

ลอนดอน 8 ธ.ค. – หนังสือพิมพ์เดอะเทเลกราฟในอังกฤษ รายงานวันนี้ว่า รัฐบาลอังกฤษกำลังพิจารณาให้ความเห็นชอบในการส่งเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลจำนวนจำกัดไปเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่ง จะเป็นเจ้าภาพในต้นปีหน้า แต่ยังไม่ได้กล่าวถึงว่าจะมีการคว่ำบาตรทางการทูตอย่างเต็มรูปแบบหรือไม่


เดอะ เทเลกราฟ รายงานว่า การคว่ำบาตรทางการทูตและเจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งนี้ ยังมีความเป็นไปได้ โฆษกของนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ กล่าวเมื่อวันอังคารว่า อังกฤษยังไม่ได้ตัดสินใจว่า ผู้แทนรัฐบาลจะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งหรือไม่ ในขณะที่เดอะ เทเลกราฟกล่าวว่า ทางเลือกหนึ่งที่มีการพิจารณาคือให้ เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีไม่เข้าร่วม แต่แคโลไลน์ วิลสัน ทูตอังกฤษประจำประเทศจีน จะเป็นผู้แทนของอังกฤษเข้าร่วมแทน ส่วนทางเลือกในการคว่ำบาตรทางการทูตนั้น มีสมาชิกในคณะรัฐบาลอังกฤษให้การสนับสนุน และมีสมาชิกในรัฐสภาอังกฤษเห็นด้วยกับทางเลือกนี้เป็นจำนวนมาก เมื่อวันอังคาร ออสเตรเลียประกาศคว่ำบาตรทางการทูตไปแล้ว ดำเนินรอยตามสหรัฐที่ประกาศเรื่องนี้ไปเมื่อต้นสัปดาห์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น