fbpx

ภูเขาไฟปะทุในอินโดนีเซีย ตายพุ่งเป็น 34 ราย

จาการ์ตา 7 ธ.ค. – เหตุภูเขาไฟเซอเมรูปะทุบนเกาะชวาของอินโดนีเซียเมื่อวันเสาร์ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 34 รายแล้ว ขณะที่ทางการอินโดนีเซียเร่งส่งความช่วยเหลือไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว


โฆษกสำนักงานรับมือภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซีย (BNPB) เผยวันนี้ว่า ขณะนี้มียอดผู้เสียชีวิตจากเหตุภูเขาไฟปะทุอย่างน้อย 34 ราย ผู้สูญหาย 17 คน และได้อพยพประชาชนเกือบ 3,700 คนออกจากพื้นที่ประสบภัยแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรับมือกับสภาพแวดล้อมที่อันตรายในการค้นหาผู้รอดชีวิตและผู้เสียชีวิตใต้ซากปรักหักพังนับตั้งแต่เกิดเหตุภูเขาไฟปะทุเมื่อวันเสาร์ และได้นำสุนัขดมกลิ่นค้นหาผู้รอดชีวิตมาช่วยในปฏิบัติการดังกล่าวในวันนี้

ภูเขาไฟเซอเมรูได้ปะทุเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พ่นเถ้าภูเขาไฟขึ้นสู่ท้องฟ้า และทำให้เกิดโคลนร้อนตกใส่หมู่บ้านหลายแห่ง ขณะที่ชาวบ้านหลายพันคนต่างพากันตกใจและรีบหนีออกจากบ้านเรือน เหตุดังกล่าวทำให้บ้านเรือนและยานพาหนะจำนวนมากได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง และส่งผลให้ชาวบ้านรู้สึกหวาดกลัวที่จะกลับไปอยู่ในบ้านของตนเอง. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย