fbpx

ภูเขาไฟปะทุในอินโดนีเซีย ตายพุ่งเป็น 34 ราย

จาการ์ตา 7 ธ.ค. – เหตุภูเขาไฟเซอเมรูปะทุบนเกาะชวาของอินโดนีเซียเมื่อวันเสาร์ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 34 รายแล้ว ขณะที่ทางการอินโดนีเซียเร่งส่งความช่วยเหลือไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว


โฆษกสำนักงานรับมือภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซีย (BNPB) เผยวันนี้ว่า ขณะนี้มียอดผู้เสียชีวิตจากเหตุภูเขาไฟปะทุอย่างน้อย 34 ราย ผู้สูญหาย 17 คน และได้อพยพประชาชนเกือบ 3,700 คนออกจากพื้นที่ประสบภัยแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรับมือกับสภาพแวดล้อมที่อันตรายในการค้นหาผู้รอดชีวิตและผู้เสียชีวิตใต้ซากปรักหักพังนับตั้งแต่เกิดเหตุภูเขาไฟปะทุเมื่อวันเสาร์ และได้นำสุนัขดมกลิ่นค้นหาผู้รอดชีวิตมาช่วยในปฏิบัติการดังกล่าวในวันนี้

ภูเขาไฟเซอเมรูได้ปะทุเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พ่นเถ้าภูเขาไฟขึ้นสู่ท้องฟ้า และทำให้เกิดโคลนร้อนตกใส่หมู่บ้านหลายแห่ง ขณะที่ชาวบ้านหลายพันคนต่างพากันตกใจและรีบหนีออกจากบ้านเรือน เหตุดังกล่าวทำให้บ้านเรือนและยานพาหนะจำนวนมากได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง และส่งผลให้ชาวบ้านรู้สึกหวาดกลัวที่จะกลับไปอยู่ในบ้านของตนเอง. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน