fbpx

มหาเศรษฐีญี่ปุ่นเตรียมท่องอวกาศตามฝันวัยเด็ก

ไบโคนูร์ 7 ธ.ค.- นายยูซากุ มาเอซาวะ มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นวัย 46 ปี เผยว่า เก็บความตื่นเต้นไว้ไม่ไหว ก่อนที่จะได้ขึ้นไปท่องสถานีอวกาศนานาชาติหรือไอเอสเอส (ISS) ในวันพุธ เพราะเป็นการเติมเต็มความฝันในวัยเด็ก


นายมาเอซาวะ เจ้าของธุรกิจแฟชันและนักสะสมงานศิลป์ ให้สัมภาษณ์จากไบโคนูร์คอสโมโดรม ศูนย์ปล่อยจรวดของรัสเซียในยูเครนวันนี้ ก่อนที่จะโดยสารยานอวกาศโซยุซขึ้นไปยังไอเอสเอสในวันพุธ พร้อมกับนายโยโซ ฮิราโนะ ผู้ช่วยส่วนตัวที่จะทำหน้าที่บันทึกการเดินทางท่องอวกาศ โดยมีนายอเล็กซานเดอร์ มิซูร์คิน นักบินอวกาศชาวรัสเซียเป็นผู้พาขึ้นไปท่องอวกาศนาน 12 วัน นายมาเอซาวะเปิดใจว่า ตื่นเต้นมาก รู้สึกเหมือนเด็กประถมกำลังจะไปทัศนศึกษา ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้ท่องอวกาศ รู้สึกโชคดีมากที่มีโอกาสนี้ เพราะได้ทำความฝันวัยเด็กให้เป็นจริงในที่สุด ก่อนหน้านี้เขาเข้ารับการฝึกที่ศูนย์อวกาศนอกกรุงมอสโกของรัสเซียราว 100 วัน เพื่อเป็นนักท่องเที่ยวไอเอสเอสคนแรกในรอบกว่าทศวรรษ

อีลอน มัสก์ เจ้าของสเปซเอ็กซ์ และยูซากุ มาเอซาวะ

นายมาเอซาวะจะเป็นพลเรือนญี่ปุ่นคนแรกที่ได้ขึ้นไปท่องอวกาศ ต่อจากนายโตโยฮิโระ อากิยามะ ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ญี่ปุ่นที่ขึ้นไปท่องสถานีอวกาศมีร์ของรัสเซียในปี 2533 โครงการต่อไปของเขาคือ เป็นผู้โดยสารเอกชนคนแรกของทริปท่องดวงจันทร์กับสเปซเอ็กซ์ในปี 2566 และได้ประกาศรับสมัครผู้ร่วมเดินทาง 8 คนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.