fbpx

มหาเศรษฐีญี่ปุ่นเตรียมท่องอวกาศตามฝันวัยเด็ก

ไบโคนูร์ 7 ธ.ค.- นายยูซากุ มาเอซาวะ มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นวัย 46 ปี เผยว่า เก็บความตื่นเต้นไว้ไม่ไหว ก่อนที่จะได้ขึ้นไปท่องสถานีอวกาศนานาชาติหรือไอเอสเอส (ISS) ในวันพุธ เพราะเป็นการเติมเต็มความฝันในวัยเด็ก


นายมาเอซาวะ เจ้าของธุรกิจแฟชันและนักสะสมงานศิลป์ ให้สัมภาษณ์จากไบโคนูร์คอสโมโดรม ศูนย์ปล่อยจรวดของรัสเซียในยูเครนวันนี้ ก่อนที่จะโดยสารยานอวกาศโซยุซขึ้นไปยังไอเอสเอสในวันพุธ พร้อมกับนายโยโซ ฮิราโนะ ผู้ช่วยส่วนตัวที่จะทำหน้าที่บันทึกการเดินทางท่องอวกาศ โดยมีนายอเล็กซานเดอร์ มิซูร์คิน นักบินอวกาศชาวรัสเซียเป็นผู้พาขึ้นไปท่องอวกาศนาน 12 วัน นายมาเอซาวะเปิดใจว่า ตื่นเต้นมาก รู้สึกเหมือนเด็กประถมกำลังจะไปทัศนศึกษา ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้ท่องอวกาศ รู้สึกโชคดีมากที่มีโอกาสนี้ เพราะได้ทำความฝันวัยเด็กให้เป็นจริงในที่สุด ก่อนหน้านี้เขาเข้ารับการฝึกที่ศูนย์อวกาศนอกกรุงมอสโกของรัสเซียราว 100 วัน เพื่อเป็นนักท่องเที่ยวไอเอสเอสคนแรกในรอบกว่าทศวรรษ

อีลอน มัสก์ เจ้าของสเปซเอ็กซ์ และยูซากุ มาเอซาวะ

นายมาเอซาวะจะเป็นพลเรือนญี่ปุ่นคนแรกที่ได้ขึ้นไปท่องอวกาศ ต่อจากนายโตโยฮิโระ อากิยามะ ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ญี่ปุ่นที่ขึ้นไปท่องสถานีอวกาศมีร์ของรัสเซียในปี 2533 โครงการต่อไปของเขาคือ เป็นผู้โดยสารเอกชนคนแรกของทริปท่องดวงจันทร์กับสเปซเอ็กซ์ในปี 2566 และได้ประกาศรับสมัครผู้ร่วมเดินทาง 8 คนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง