fbpx

ติดโอไมครอน 64 คนหลังร่วมมื้อเที่ยงคริสต์มาสที่เดนมาร์ก

โคเปนเฮเกน 7 ธ.ค.- หน่วยงานด้านสาธารณสุขเดนมาร์กแจ้งว่า พบผู้มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอไมครอนเป็นบวกจำนวน 64 คน หลังจากเข้าร่วมงานเลี้ยงมื้อเที่ยงคริสต์มาสเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่มีคนเข้าร่วมราว 150 คน


เจ้าหน้าที่เผยว่า งานจัดขึ้นที่ศูนย์ชุมชนในเขตวีบอร์ก ทางตอนกลางของประเทศ มีนักเรียนจากโรงเรียน 2 แห่งร่วมงาน  ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ติดเชื้อมีอาการรุนแรงเพียงใด หรือผู้ร่วมงานได้ฉีดวัคซีนแล้วมากน้อยเพียงไร อย่างไรก็ดี คาดว่ามีผู้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ หรือใกล้ชิดกับผู้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อไม่ต่ำกว่า 1,000 คน

ข้อมูลจากเว็บไซต์ Our World in Data ระบุว่า เดนมาร์กมีคนฉีดวัคซีนครบโดสแล้วร้อยละ 77 นับจนถึงวันที่ 1 ธันวาคม โดยเป็นกลุ่มคนอายุ 12 ปีขึ้นไป และพบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนแล้ว 261 คน นับจนถึงวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น การพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นบ่งชี้ว่า ไวรัสสายพันธุ์นี้กำลังแพร่ในประเทศ มากกว่าการแพร่เฉพาะผู้เดินทางมาจากต่างประเทศเท่านั้น เดนมาร์กมียอดติดเชื้อโรคโควิดสะสมมากกว่า 516,200 คน และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 2,900 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง