fbpx

ติดโอไมครอน 64 คนหลังร่วมมื้อเที่ยงคริสต์มาสที่เดนมาร์ก

โคเปนเฮเกน 7 ธ.ค.- หน่วยงานด้านสาธารณสุขเดนมาร์กแจ้งว่า พบผู้มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอไมครอนเป็นบวกจำนวน 64 คน หลังจากเข้าร่วมงานเลี้ยงมื้อเที่ยงคริสต์มาสเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่มีคนเข้าร่วมราว 150 คน


เจ้าหน้าที่เผยว่า งานจัดขึ้นที่ศูนย์ชุมชนในเขตวีบอร์ก ทางตอนกลางของประเทศ มีนักเรียนจากโรงเรียน 2 แห่งร่วมงาน  ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ติดเชื้อมีอาการรุนแรงเพียงใด หรือผู้ร่วมงานได้ฉีดวัคซีนแล้วมากน้อยเพียงไร อย่างไรก็ดี คาดว่ามีผู้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ หรือใกล้ชิดกับผู้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อไม่ต่ำกว่า 1,000 คน

ข้อมูลจากเว็บไซต์ Our World in Data ระบุว่า เดนมาร์กมีคนฉีดวัคซีนครบโดสแล้วร้อยละ 77 นับจนถึงวันที่ 1 ธันวาคม โดยเป็นกลุ่มคนอายุ 12 ปีขึ้นไป และพบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนแล้ว 261 คน นับจนถึงวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น การพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นบ่งชี้ว่า ไวรัสสายพันธุ์นี้กำลังแพร่ในประเทศ มากกว่าการแพร่เฉพาะผู้เดินทางมาจากต่างประเทศเท่านั้น เดนมาร์กมียอดติดเชื้อโรคโควิดสะสมมากกว่า 516,200 คน และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 2,900 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด