fbpx

สหรัฐบังคับฉีดวัคซีนในนิวยอร์ก

สหรัฐ 7 ธ.ค.- นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก มีแผนบังคับฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับลูกจ้างภาคเอกชน หลังยอดติดเชื้อพุ่ง

นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กกล่าวว่ามีแผนบังคับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับลูกจ้างภาคเอกชน ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 ธันวาคมนี้ หลังจากวันจันทร์ที่ผ่านมาข้อมูลระบุว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงผู้ที่มีผลตรวจเป็นบวกในนครนิวยอร์กมีจำนวนเพิ่มขึ้น นอกจากนั้นยังจะนำระเบียบมาใช้สำหรับเด็กอายุ 5-11 ปี ซึ่งจะต้องฉีดวัคซีน 1 โดส เพื่อเข้าใช้บริการในร้านอาหารและโรงภาพยนตร์โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคมเป็นต้นไป ทั้งนี้ในเดือนพฤศจิกายน ศาลสหรัฐมีคำตัดสินระงับคำสั่งของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ที่ให้บริษัท ซึ่งมีพนักงานตั้งแต่ 100 คนขึ้นไปต้องฉีดวัคซีน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง

ศบค.ปรับมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น

ศบค.ผ่อนคลายมาตรการ ปรับสีพื้นที่ ขยายเวลาดื่มสุราจาก 3 ทุ่มเป็น 5 ทุ่ม ให้กลับมาลงทะเบียน Test & Go 1 ก.พ.นี้ ปรับความพร้อมการให้บริการข้อมูลแก่ปชช.