fbpx

แอฟริกาใต้เพิ่มเตียง หลังโอไมครอนทำระบาดระลอก 4

โจฮันเนสเบิร์ก 6 ธ.ค.- ประธานาธิบดีซีริล รามาโฟซาของแอฟริกาใต้เผยว่า กำลังเพิ่มเตียงตามโรงพยาบาลเพื่อรับผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เนื่องจากเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนทำให้โควิดในแอฟริกาใต้ระบาดเป็นระลอกที่ 4 แล้ว


แอฟริกาใต้พบเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนเป็นแห่งแรกของโลกเมื่อเดือนพฤศจิกายน ขณะที่ยอดติดเชื้อรายวันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้นพรวดพราด จาก 2,300 คนในวันจันทร์ เป็นมากกว่า 16,000 คนในวันศุกร์ ประธานาธิบดีรามาโฟซาระบุในหนังสือข่าวประจำสัปดาห์ว่า ดูเหมือนว่าเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนจะเป็นสายพันธุ์หลักของผู้ติดเชื้อรายใหม่ใน 9 จังหวัด ขอให้ประชาชนเร่งรับการฉีดวัคซีนที่รัฐบาลมีอย่างเพียงพอ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัว ยิ่งมีคนฉีดวัคซีนมากขึ้น ก็จะยิ่งมีเศรษฐกิจที่เปิดได้มากขึ้น รัฐบาลจะประชุมสภาบัญชาการโคโรนาไวรัสแห่งชาติในเร็ว ๆ นี้ เพื่อทบทวนสถานการณ์การระบาด และตัดสินใจว่าจะดำเนินมาตรการเพิ่มเติมหรือไม่เพื่อให้ประชาชนปลอดภัย

ผู้นำแอฟริกาใต้ระบุด้วยว่า กำลังเฝ้าจับตาอัตราการติดเชื้อและการเข้าโรงพยาบาลจากการติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน ในระหว่างที่นักวิทยาศาสตร์ในประเทศและทั่วโลกกำลังเร่งหาข้อสรุปว่า เชื้อสายพันธุ์นี้แพร่ง่ายขึ้น ทำให้ป่วยหนักขึ้น และต้านทานต่อวัคซีนที่อยู่ในปัจจุบันหรือไม่ แอฟริกามียอดติดเชื้อโควิดะสมมากกว่า 3 ล้านคน และเสียชีวิตเกือบ 90,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022