fbpx

สหรัฐพบคนติดโอไมครอนเพิ่มขึ้นในหลายรัฐแล้ว

นิวยอร์ก 5 ธ.ค.- สหรัฐพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนเพิ่มขึ้นในหลายรัฐ รวมทั้งรัฐนิวยอร์กที่โรงพยาบาลต้องรับมือกับผู้ติดเชื้อสายพันธุ์เดลตาที่เพิ่มขึ้น แต่ขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์


รัฐในสหรัฐที่แจ้งพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไครอนแล้วได้แก่ แมสซาชูเซตส์ คอนเนตทิคัต วอชิงตัน นิวเจอร์ซีย์ จอร์เจีย เพนซิลเวเนีย แมริแลนด์ เนแบรสกา มินนิโซตา แคลิฟอร์เนีย ฮาวาย โคโลราโด ยูทาห์ และนิวยอร์ก ส่วนรัฐมิสซูรียังอยู่ระหว่างรอยืนยัน

เจ้าหน้าที่รัฐนิวยอร์กแจ้งเมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนเพิ่มอีก 3 คน รวมเป็น 8 คนแล้ว ในจำนวนนี้ 7 คนอยู่ในนครนิวยอร์กที่เคยเป็นศูนย์กลางการระบาดของโรคโควิด-19 ขณะเดียวกันโรงพยาบาลในรัฐนี้ยังเผชิญแรงกดดันจากยอดผู้ติดเชื้อสายพันธุ์เดลตาที่เพิ่มขึ้นวันละ 1 เท่าตัวตลอด 30 วันที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีปัญหาขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ด้วย นางแคที โฮเคิล ผู้ว่าการรัฐมีคำสั่งเมื่อไม่กี่วันก่อน ให้จำกัดการรักษาที่ไม่จำเป็นหรือเร่งด่วนตามโรงพยาบาลที่เตียงใกล้เต็ม และส่งกองกำลังพิทักษ์แห่งชาติประจำรัฐไปช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลนบุคลากรและมีผู้ติดเชื้อมากขึ้น


สหรัฐมียอดติดเชื้อโรคโควิด-19 สะสมมากที่สุดในโลกกว่า 49 ล้าน 9 แสน 3 หมื่นคน และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 808,600 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน