fbpx

สหรัฐหนุนดับเบิลยูทีเอระงับทัวร์นาเมนท์เทนนิสในจีน

วอชิงตัน 4 ธ.ค. – สหรัฐกล่าวว่า ขอ “ปรบมือ” สนับสนุนสมาคมนักเทนนิสหญิงอาชีพ หรือ ดับเบิลยูทีเอ ที่ตัดสินใจระงับการแข่งขันทุกรายการที่จัดในประเทศจีน กรณี การปฎิบัติต่อ เผิง ฉ่วย อดีตนักเทนนิสหญิงประเภทคู่มือ 1 ของโลก


โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ กล่าวในวันศุกร์ว่า สหรัฐเฝ้าติดตามสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเผิงและยังไม่เห็นหรือได้ยินสิ่งใดที่ทำให้คลายความกังวลเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของเธอเลย การตัดสินใจของดับเบิลยูทีเอ ซึ่งจะทำให้องค์กรเทนนิสหญิงสูญเสียรายได้หลายร้อยล้านดอลลาร์จากการถ่ายทอดการแข่งขันและสปอนเซอร์ ได้รับความชื่นชมจากบรรดาสมาคมกีฬาต่าง ๆ ในขณะที่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จีนออกมาตอบโต้การระงับการแข่งขันเทนนิสหญิงของดับเบิลยูทีเอ ในจีน โดยกระทรวงต่างประเทศจีนกล่าวว่า จีนไม่เห็นด้วยกับการนำกีฬาไปเป็นเรื่องการเมือง เผิง ไม่ได้ปรากฎตัวต่อสาธารณะเป็นเวลานานเกือบ 3 สัปดาห์ หลังจากที่เธอโพสต์ข้อความทางสื่อสังคมออนไลน์กล่าวหาว่า นายจาง เกาลี่ อดีตรองนายกรัฐมนตรีบังคับให้เธอมีเพศสัมพันธ์กับเขา การหายตัวไปของเธอทำให้กลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกให้ความสนใจและแสดงความกังวล ทั้งนายจาง ซึ่งพ้นจากตำแหน่งในปี 2018 และรัฐบาลจีน ไม่ได้แสดงความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับข้อกล่าวหาของเผิง เมื่อช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน เผิง วัย 35 ปี ปรากฏตัวไปรับประทานอาหารกับเพื่อนและร่วมกิจกรรมเทนนิสของเยาวขนในกรุงปักกิ่ง มีการเผยแพร่ภาพและวิดีโอของเธอในสื่อของทางการจีน ทางคณะกรรมการโอลิมปิกสากล กล่าวว่า ได้พูดคุยทางวิดีโอคอล กับเธอเป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันพุธ หลังจากได้คุยกันครั้งแรกเมื่อปลายเดือนที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง

ศบค.ปรับมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น

ศบค.ผ่อนคลายมาตรการ ปรับสีพื้นที่ ขยายเวลาดื่มสุราจาก 3 ทุ่มเป็น 5 ทุ่ม ให้กลับมาลงทะเบียน Test & Go 1 ก.พ.นี้ ปรับความพร้อมการให้บริการข้อมูลแก่ปชช.