fbpx

สหรัฐพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนอีก 6 รัฐ

วอชิงตัน 4 ธ.ค. – สหรัฐรายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอนเพิ่มอีก 6 รัฐ ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนกล่าวว่า เชื้อสายพันธุ์เดลตา ยังคงเป็นอันตรายอย่างยิ่งเมื่อฤดูหนาวมาถึงและขาวอเมริกันรวมตัวพบปะกันใกล้ชิดในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปี


รัฐนิวเจอร์ซีย์ แมรีแลนด์ มิสซูรี เนบราสกา เพนซิลเวเนียและยูทาห์ ต่างรายงานในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า พบผู้ติดเชื้อโอไมครอนเป็นครั้งแรก รัฐมิสซูรี กำลังคอยการยืนยันจากศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคของสหรัฐ หรือ ซีดีซี เกี่ยวกับผู้ติดเชื้อรายหนึ่งที่เป็นชาวเมืองเซนต์หลุยส์ ซึ่งเดินทางอยู่ภายในประเทศเมื่อไม่นานมานี้ นักวิทยาศาสตร์กำลังตรวจสอบหาผลกระทบของเชื้อโอไมครอน ที่สามารถติดต่อได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งพบเป็นครั้งแรกในประเทศแอฟริกาใต้ หลักฐานในเบื้องต้นพบกว่า อาจจะทำให้เกิดอาการป่วยน้อยกว่าสายพันธุ์กลายพันธุ์ก่อนหน้านี้ รวมถึงเดลตาด้วย การระบาดของโอไมครอน เป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลกและทำให้ผู้นำประเทศต่าง ๆ ประกาศใช้มาตการเข้มงวดในการเดินทาง แต่โรเชล วาเลนสกี้ ผู้อำนวยการของซีดีซี กล่าวว่า สายพันธุ์ที่ยังมีการระบาดมากกว่าคือเดลตา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้