fbpx

สหรัฐ พบผู้ติดเชื้อโอไมครอน 5 คน ในนิวยอร์ก

สหรัฐ 3 ธ.ค.-สหรัฐพบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน ในนครนิวยอร์กอีก 5 คน เตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนก แต่ให้ตระหนักถึงข้อมูลข่าวสาร และเร่งฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น


เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสหรัฐ กล่าวว่าพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนในนครนิวยอร์กอีก 5 คน ในจำนวนนี้รวมชายคนหนึ่งที่เข้าร่วมงานสัมมนา ซึ่งจัดขึ้นในเขตแมนฮัตตันเมื่อปลายเดือน และเดินทางกลับไปยังบ้านพักในรัฐมินนิโซตา ส่วนคนที่ 2 อยู่ในเขตลองไอแลนด์ ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับจากแอฟริกาใต้ ที่เหลือเป็นผู้ที่อยู่ในเขตบรูคลิน 2 คน และ ควีนส์ 1 คน

ทั้งนี้นางเคธี โฮชุล ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก กล่าวว่าไม่ต้องการให้ประชาชนตื่นตระหนก แต่ต้องการให้ตระหนักถึงข้อมูลข่าวสารที่ได้รับ รวมทั้งแนะให้ประชาชนฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เพื่อรับมือกับไวรัสกลายพันธุ์โอไมครอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ