fbpx

น้ำท่วมดินถล่มในเวียดนาม สูญหาย 18 คน

ฮานอย 2 ธ.ค.- รัฐบาลเวียดนามแจ้งว่า ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่มทางตอนกลางของประเทศ เป็นเหตุให้มีผู้สูญหาย 18 คน ในจำนวนนี้บางรายอาจเสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนและถนนเสียหาย


แถลงการณ์ของรัฐบาลเวียดนามระบุว่า ปริมาณฝนเริ่มลดลงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงอยู่ระหว่างตามหาผู้สูญหาย ขณะที่ทางหลวง ทางเชื่อมระหว่างจังหวัด และถนนสายย่อยถูกกีดขวางบางส่วน ภาพข่าวตามเว็บไซต์และสื่อสังคมออนไลน์ช่วงหลายวันมานี้เห็นน้ำท่วมสีโคลนไหลเชี่ยว ประชาชนต้องใช้เรือสัญจรบนถนนที่แปรสภาพเป็นคลอง หรือเดินลุยน้ำท่วมสูงระดับเอว หลายคนเข็นรถจักรยานยนต์ที่เครื่องดับแล่นต่อไม่ได้

จังหวัดฟู้เอียนและจังหวัดบิ่ญดิ่ญที่อยู่ริมชายฝั่งตอนกลาง และจังหวัดดั๊กลัก แหล่งปลูกกาแฟของเวียดนามเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด มีรายงานว่า น้ำท่วมนาข้าวกินพื้นที่ราว 7.8 ตารางกิโลเมตร แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายของไร่กาแฟ เวียดนามมีแนวชายฝั่งยาวจึงเสี่ยงประสบภัยพายุและน้ำท่วมอยู่เสมอ ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ส่วนใหญ่เป็นน้ำท่วมและดินถล่มคร่าชีวิตคนไป 378 คนเมื่อปีก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น