fbpx

น้ำท่วมดินถล่มในเวียดนาม สูญหาย 18 คน

ฮานอย 2 ธ.ค.- รัฐบาลเวียดนามแจ้งว่า ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่มทางตอนกลางของประเทศ เป็นเหตุให้มีผู้สูญหาย 18 คน ในจำนวนนี้บางรายอาจเสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนและถนนเสียหาย


แถลงการณ์ของรัฐบาลเวียดนามระบุว่า ปริมาณฝนเริ่มลดลงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงอยู่ระหว่างตามหาผู้สูญหาย ขณะที่ทางหลวง ทางเชื่อมระหว่างจังหวัด และถนนสายย่อยถูกกีดขวางบางส่วน ภาพข่าวตามเว็บไซต์และสื่อสังคมออนไลน์ช่วงหลายวันมานี้เห็นน้ำท่วมสีโคลนไหลเชี่ยว ประชาชนต้องใช้เรือสัญจรบนถนนที่แปรสภาพเป็นคลอง หรือเดินลุยน้ำท่วมสูงระดับเอว หลายคนเข็นรถจักรยานยนต์ที่เครื่องดับแล่นต่อไม่ได้

จังหวัดฟู้เอียนและจังหวัดบิ่ญดิ่ญที่อยู่ริมชายฝั่งตอนกลาง และจังหวัดดั๊กลัก แหล่งปลูกกาแฟของเวียดนามเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด มีรายงานว่า น้ำท่วมนาข้าวกินพื้นที่ราว 7.8 ตารางกิโลเมตร แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายของไร่กาแฟ เวียดนามมีแนวชายฝั่งยาวจึงเสี่ยงประสบภัยพายุและน้ำท่วมอยู่เสมอ ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ส่วนใหญ่เป็นน้ำท่วมและดินถล่มคร่าชีวิตคนไป 378 คนเมื่อปีก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน