fbpx

นักต่อต้านวัคซีนโควิดชาวอเมริกันเสียชีวิตเพราะโรคโควิด

วอชิงตัน 2 ธ.ค. – นายมาร์คัส แลมบ์ ผู้ก่อตั้งเครือข่ายสถานีโทรทัศน์คริสเตียนและเป็นชาวอเมริกันผู้ที่ต่อต้านวัคซีนป้องกันโรคโควิดคนสำคัญ เสียชีวิตหลังเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเนื่องจากติดเชื้อโควิด-19


นางโจนี แลมบ์ ภรรยาของนายมาร์คัส แลมบ์ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งเครือข่ายสถานีโทรทัศน์คริสเตียนชื่อ เดย์สตาร์ เทเลวิชั่น เน็ตเวิร์ก ในปี 2540 ประกาศข่าวการเสียชีวิตของนายแลมบ์ในรายการของสถานีโทรทัศน์ที่ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น นางแลมบ์ระบุว่า นายแลมบ์เป็นโรคเบาหวานและมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี แต่ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลหลังติดเชื้อโควิด หลังจากนั้น สามีของเธอก็พยายามใช้วิธีการรักษาโรคโควิดและปอดบวมที่หลากหลาย รวมถึงวิธีที่เคยกล่าวถึงในเดย์สตาร์ ซึ่งเธออ้างว่าตัวเองเคยใช้วิธีเหล่านี้จนหายป่วยจากโรคโควิด

นางแลมบ์ยังระบุว่า วิธีดังกล่าวทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดของนายแลมบ์พุ่งสูงและระดับออกซิเจนในร่างกายลดลงจนเขาต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษา สามีของเธอเชื่อมั่นเต็มร้อยเกี่ยวกับวิธีการรักษาโรคโควิดที่เคยพูดถึงในเดย์สตาร์ ซึ่งช่วยให้ผู้คนทั่วโลกรู้วิธีรักษาโรคโควิดตั้งแต่เนิ่น ๆ อย่างไรก็ดี หัวใจของนายแลมบ์กลับหยุดเต้นในเวลาต่อมา


ก่อนหน้านี้ นายแลมบ์มักพูดจาต่อต้านการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดในรายการอยู่เสมอ ครั้งหนึ่ง เขาเคยเชิญนายโรเบิร์ต เอฟ เคนเนดี จูเนียร์ นักต่อต้านวัคซีนโควิดชื่อดัง ซึ่งเป็นหลานชายของอดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี และนายเดล บิ๊กทรี นักต่อต้านวัคซีนโควิดและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ มาร่วมรายการในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยที่นายแลมบ์กล่าวว่า วัคซีนป้องกันโรคโควิดไม่ใช่วัคซีนจริง แต่เป็นวัคซีนทดลองที่เป็นอันตราย ทั้งยังอ้างว่าจะมีผู้คนล้มตายหรือเป็นโรคเกี่ยวกับความผิดปกติทางระบบประสาทจำนวนมากหลังฉีดวัคซีน

อย่างไรก็ดี ผลการศึกษาของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี ระบุว่า วัคซีนป้องกันโรคโควิดปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ขณะที่ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นหลังฉีดวัคซีนนั้นอาจเกิดขึ้นได้ แต่จัดอยู่ในชนิดหายาก ส่วนผู้ที่ไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนจะมีโอกาสเสี่ยงเสียชีวิตจากโรคโควิดสูงถึง 11 เท่า และมีโอกาสเสี่ยงต่อการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลถึง 10 เท่า เมื่อเทียบกับผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิดแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ