fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือเตือนเรื่องอุปสรรคใหญ่ด้านเศรษฐกิจ

โซล 2 ธ.ค. – นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ กล่าวว่า ประเทศเกาหลีเหนือจะต้องเตรียมตัวรับมือกับอุปสรรค์ใหญ่มาก ๆ ในปีหน้า ในการเดินหน้าสร้างความก้าวหน้าในด้านต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของงานกลาโหม เกษตกรรมและการก่อสร้าง


สำนักช่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า นายคิม กล่าวแสดงความเห็นดังกล่าวในวันพุธในระหว่างการประชุมคณะกรรมการกลางของพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลเกาหลีเหนือ โดยคณะกรรมการกลางตัดสินใจที่จะจัดการประชุมเต็มคณะในเดือนหน้า นายคิม กล่าวว่า ในขณะที่เกาหลีเหนือเผชิญกับความยากลำบากทางเศรษฐกิจ แต่พรรคแรงงานก็ประสบความสำเร็จในการผลักดันให้บรรลุเป้าหมายทางด้านโยบายต่าง ๆ และริเริ่มแผนพัฒนาเศรษฐกิจระยะเวลา 5 ปี ที่เขาประกาศไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือกล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากที่การเปลี่ยนแปลงในทางบวกเกิดขึ้นในภาพรวมทั้งเรื่องของการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรมและการป้องกันประเทศ ซึ่งมีหลักฐานชัดเจนจากการบริหารจัดการอย่างมีเสถียรภาพเกี่ยวกับเศรษฐกิของประเทศและความสำเร็จอย่างมากในภาคเกษตรกรรมและการก่อสร้าง เขาระบุด้วยว่า ในปีหน้าจะเป็นปีที่สำคัญ เนื่องจากจะต้องเผชิญกับอุปสรรคใหญ่มาก ๆ ใกล้เคียงกับที่พบเจอในปีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย