fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือเตือนเรื่องอุปสรรคใหญ่ด้านเศรษฐกิจ

โซล 2 ธ.ค. – นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ กล่าวว่า ประเทศเกาหลีเหนือจะต้องเตรียมตัวรับมือกับอุปสรรค์ใหญ่มาก ๆ ในปีหน้า ในการเดินหน้าสร้างความก้าวหน้าในด้านต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของงานกลาโหม เกษตกรรมและการก่อสร้าง


สำนักช่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า นายคิม กล่าวแสดงความเห็นดังกล่าวในวันพุธในระหว่างการประชุมคณะกรรมการกลางของพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลเกาหลีเหนือ โดยคณะกรรมการกลางตัดสินใจที่จะจัดการประชุมเต็มคณะในเดือนหน้า นายคิม กล่าวว่า ในขณะที่เกาหลีเหนือเผชิญกับความยากลำบากทางเศรษฐกิจ แต่พรรคแรงงานก็ประสบความสำเร็จในการผลักดันให้บรรลุเป้าหมายทางด้านโยบายต่าง ๆ และริเริ่มแผนพัฒนาเศรษฐกิจระยะเวลา 5 ปี ที่เขาประกาศไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือกล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากที่การเปลี่ยนแปลงในทางบวกเกิดขึ้นในภาพรวมทั้งเรื่องของการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรมและการป้องกันประเทศ ซึ่งมีหลักฐานชัดเจนจากการบริหารจัดการอย่างมีเสถียรภาพเกี่ยวกับเศรษฐกิของประเทศและความสำเร็จอย่างมากในภาคเกษตรกรรมและการก่อสร้าง เขาระบุด้วยว่า ในปีหน้าจะเป็นปีที่สำคัญ เนื่องจากจะต้องเผชิญกับอุปสรรคใหญ่มาก ๆ ใกล้เคียงกับที่พบเจอในปีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น