fbpx

เกาหลีใต้มียอดป่วยโควิดทะลุ 5,000 คนครั้งแรก

โซล 1 ธ.ค. – เกาหลีใต้ระบุวันนี้ว่า พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 5,000 คนเป็นครั้งแรก และมีตัวเลขผู้ป่วยอาการหนักพุ่งสูงสุดเช่นกัน ท่ามกลางสถานการณ์ที่ทั่วโลกกำลังวิตกกังวลเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน


สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือเคดีซีเอ รายงานว่า เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 5,123 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศ 5,075 คน และทำลายสถิติผู้ป่วยติดเชื้อสูงสุดที่มี 4,115 คนเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ทั้งยังระบุว่า พบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดเพิ่ม 34 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 452,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 3,600 คน นอกจากนี้ เกาหลีใต้ยังมีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้ออาการหนัก 723 คน ทำลายสถิติสูงสุดก่อนหน้าที่มี 661 คนเมื่อวันอังคาร

สถานการณ์ระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนทั่วโลกทำให้ทางการเกาหลีใต้เพิ่มความระมัดระวังอย่างมาก หลังเกาหลีใต้พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายแรกที่ต้องสงสัยว่าอาจติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน แต่เคดีซีเอระบุว่าจำเป็นต้องรอผลการจัดลำดับพันธุกรรมในวันนี้ ขณะนี้ เกาหลีใต้ฉีดวัคซีนโควิดโดสแรกให้ประชาชนราว 42.5 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 83 และฉีดวัคซีนครบสองโดสได้ 41 ล้านคน หรือร้อยละ 80 จากประชากรทั้งหมด 52 ล้านคน โดยมีประชากรราว 3.2 ล้านคนที่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่สามแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน