fbpx

สาวงามเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สที่อิสราเอลติดโควิด

เยรูซาเล็ม 30 พ.ย.-คณะผู้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส เปิดเผยวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นของอิสราเอลว่า สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส รายหนึ่งมีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 เป็นบวก หลังจากเดินทางมาถึงอิสราเอล ซึ่งเดินหน้าตามแผนการในการจัดการประกวดในครั้งนี้แม้ว่าอิสราเอลจะปิดพรมแดนเพื่อรับมือกับเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอน


กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไม่ได้เปิดเผยว่า ผู้เข้าประกวดที่ติดเชื้อโควิด-19 เป็นใครและยังไม่แน่ชัดว่า เธอติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนหรือไม่ หลังจากเชื้อกลายพันธุ์นี้ทำให้ทุกประเทศทั่วโลกเพิ่มความระมัดระวังเรื่องการเดินทางมากขี้นและอิสราเอลก็พบผู้ติดเชื้อรายหนึ่ง เป็นผู้ที่เดินทางกลับมายังอิสราเอลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส กล่าวว่า ผู้เข้าประกวดจำนวน 80 คน เดินทางถึงอิสราเอลเกือบครบแล้วและการจัดการประกวดจะเดินหน้าจัดต่อไปตามแผนที่กำหนดไว้ในวันที่ 12 ธันวาคม ที่เมืองไอลัต ทางใต้ของประเทศ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดอย่างเข้มงวด บรรดาสาวงามผู้เข้าประกวดจะต้องประชันโฉมกันในชุดประจำชาติ ชุดว่ายน้ำ ชุดราตรียาวและตอบคำถาม กองประกวดกล่าวว่า ผู้เข้าประกวดถูกพบว่าติดเชื้อเมื่อเดินทางมาถึงอิสราเอลและขณะนี้ถูกนำตัวไปยังโรงแรมแยกกักตัวของรัฐบาล เธอได้รับวัคซีนครบแล้วงและมีการตรวจหาเชื้อไวรัสก่อนที่จะออกเดินทางมายังอิสราเอล สำหรับอิสราเอล ประกาศปิดพรมแดนเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยไม่ให้นักเดินทางต่างชาติเข้าประเทศ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายมาตรการเพื่อป้องกันการระบาดหลังมีการพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนอย่างน้อย 1 ราย เป็นนักเดินทางทีฉีดวัคซีนครบแล้วที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาลาวี ในทวีปแอฟริกา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน