fbpx

ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนรายแรก

โตเกียว 30 พ.ย. – ญี่ปุ่นยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนรายแรกของประเทศ เป็นชายที่เดินทางมาจากนามิเบีย ในทวีปแอฟริกา


นายฮิโรคาซู มัตซูโนะ หัวหน้าคณะเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าวว่า ชายที่ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน มีอายุ 30 กว่าปี ก่อนหน้านี้มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นบวกในการคัดกรองที่สนามบิน ขณะนี้คนไข้พักรักษาตัวอยู่ในสถานพยาบาลแห่งหนึ่งและรัฐบาลได้รับทราบเกี่ยวกับผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับคนไข้รายนี้แล้ว แต่เขาไม่ได้เปิดเผยสัญชาติของคนไข้รายนี้ ญี่ปุ่นประกาศปิดพรมแดนไม่รับนักเดินทางต่างชาติตั้งแต่วันนี้ไปเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 เดือน ซึ่งเป็นมาตรการเข้มงวดมากที่สุดในบรรดาประเทศที่ระงับการเดินทางเข้าประเทศเนื่องจากการพบเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน ในแอฟริกาใต้ เมื่อไม่นานมานี้ และทางองค์การอนามัยโลกประกาศให้เป็นสายพันธุ์ที่ “น่ากังวล” .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน