fbpx

คนในรัฐสภาออสเตรเลียถูกคุกคามทางเพศมากถึง 1 ใน 3

ซิดนีย์ 30 พ.ย.- การสอบสวนในออสเตรเลียนาน 7 เดือนพบว่า มีการคุกคามและรังแกทางเพศในรัฐสภาออสเตรเลียอย่างกว้างขวาง โดยมีสมาชิกสภาและเจ้าหน้าที่ปัจจุบันตกเป็นเหยื่อมากถึง 1 ใน 3


รายงานการสอบสวนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลออสเตรเลียและเผยแพร่วันนี้ระบุว่า คนทำงานในรัฐสภาราว 1 ใน 3 เคยถูกคุกคามทางเพศขณะปฏิบัติหน้าที่ในสภาแห่งนี้ ในจำนวนนี้เป็นสมาชิกสภาสตรีมากถึงร้อยละ 63 ของสมาชิกสภาสตรีทั้งหมด ผู้ให้สัมภาษณ์คนหนึ่งจากทั้งหมด 1,700 คนเผยว่า นักการเมืองชายคุกคามทางเพศโดยไม่คิดอะไร เพราะมองว่าวัฒนธรรมการเหยียดเพศเป็นเรื่องธรรมดา เช่น กอด อุ้ม จูบริมฝีปาก แตะเนื้อต้องตัว ตีก้น วิพากษ์วิจารณ์รูปร่างหน้าตาของผู้หญิง

รายงานฉบับนี้นำเสนอข้อเสนอแนะ 28 ประการ เช่น ให้ผู้นำในรัฐสภาแถลงยอมรับอย่างเป็นทางการว่าเกิดเรื่องเช่นนี้ หาทางเพิ่มความหลากหลายทางเพศในสภา มุ่งสร้างความปลอดภัยและดูแลสวัสดิภาพคนทำงานในสภาแบบเชิงรุก รัฐบาลออสเตรเลียสนับสนุนให้ดำเนินการสอบสวนเรื่องการคุกคามทางเพศในรัฐสภา เนื่องจากมีการเดินขบวนทั่วประเทศและเรียกร้องให้ปฏิรูป หลังจากเจ้าหน้าที่หญิงคนหนึ่งของรัฐสภาร้องเรียนว่า ถูกข่มขืนในสำนักงานของรัฐมนตรี หลังจากออกไปสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงานในพรรคเสรีนิยม ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้