fbpx

เผยคนติดโอไมครอนที่ซิดนีย์แวะต่อเครื่องบินที่สิงคโปร์

สิงคโปร์ 30 พ.ย.- กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์แจ้งว่า ผู้เดินทาง 2 คนที่มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอไมครอนเป็นบวกที่นครซิดนีย์ของออสเตรเลีย แวะต่อเครื่องบินที่สิงคโปร์ระหว่างเดินทางมาจากนครโจฮันเนสเบิร์กของแอฟริกาใต้


กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์แถลงว่า ผู้เดินทาง 2 คนนี้ออกจากนครโจฮันเนสเบิร์กเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ด้วยเที่ยวบินของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ มาถึงท่าอากาศยานชางงีของสิงคโปร์ในวันเดียวกันเพื่อต่อเครื่องบิน และมีผลตรวจหาเชื้อโควิดก่อนออกเดินทางเป็นลบ ผู้โดยสารต่อเครื่องบินส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ต่อเครื่องบิน และในจำนวนผู้โดยสาร 7 คนที่ลงจากเครื่องบินลำนั้น ขณะนี้กักตัวอยู่ที่บ้าน 6 คน และถูกกักโรค 1 คนเพราะใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ เจ้าหน้าที่กำลังติดตามหาพนักงานท่าอากาศยานที่อาจใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ

ผู้เดินทาง 2 รายนี้เดินทางถึงนครซิดนีย์เมื่อวันเสาร์ ผลการตรวจหาเชื้อยืนยันว่าติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนเมื่อวันอาทิตย์ นับเป็น 2 รายแรกของออสเตรเลีย ทั้งคู่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว และขณะนี้ถูกกักโรคอยู่.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ