fbpx

ฟิลิปปินส์เลื่อนให้ นทท. ฉีดวัคซีนครบเข้าประเทศสกัดโอไมครอน

มะนิลา 29 พ.ย. – ฟิลิปปินส์ประกาศเลื่อนการอนุญาตให้ผู้เดินทางต่างชาติที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดครบโดสเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัวออกไปชั่วคราว เพื่อป้องกันเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนที่กลายพันธุ์หลายจุดเข้ามาระบาดในประเทศ เพราะมีประชากรฉีดวัคซีนครบโดสเพียง 1 ใน 3 เท่านั้น


หัวหน้าสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของฟิลิปปินส์เผยวันนี้ว่า คณะกรรมการเฉพาะกิจด้านโรคโควิด-19 ของรัฐบาลฟิลิปปินส์เห็นควรว่าจำเป็นที่จะต้องเลื่อนการอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสเดินทางเข้าประเทศเป็นการชั่วคราว เนื่องจากความวิตกกังวลที่เกิดขึ้นทั่วโลกจากการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน ขณะที่สำนักข่าวซีเอ็นเอของสิงคโปร์รายงานว่า การตัดสินใจดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่ฟิลิปปินส์ประกาศตั้งเป้าฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดให้ประชาชน 9 ล้านคนที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไปภายใน 3 วันในวันนี้ ก่อนหน้านี้ รัฐบาลฟิลิปปินส์ได้ประกาศเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสจากประเทศที่ฟิลิปปินส์จัดให้อยู่ในระดับเสี่ยงติดเชื้อโควิดต่ำเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาด

อย่างไรก็ดี ฟิลิปปินส์ยังคงไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนในประเทศ และคณะกรรมการเฉพาะกิจด้านโรคโควิด-19 ได้ประกาศระงับเที่ยวบินจาก 7 ประเทศในทวีปยุโรปในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้ประกาศระงับเที่ยวบินจากหลายประเทศในทวีปแอฟริกา ขณะนี้ ฟิลิปปินส์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 2.8 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 48,000 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน