fbpx

อิสราเอลยืนยันจัดมิสยูนิเวิร์สตามกำหนด

เยรูซาเลม 28 พ.ย.- อิสราเอลจะจัดการประกวดนางงามจักรวาลหรือมิสยูนิเวิร์สในวันที่ 12 ธันวาคมตามเดิม แม้เพิ่งมีคำสั่งห้ามชาวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศเป็นเวลา 14 วัน เพื่อสกัดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอไมครอนก็ตาม


นายโยเอล ราซโวซอฟ รัฐมนตรีการท่องเที่ยวอิสราเอลเผยกับสื่อในวันนี้ว่า ผู้เข้าร่วมการประกวดที่จะจัดขึ้นที่เมืองเอลัต ริมทะเลแดง จะได้รับยกเว้นจากมาตรการจำกัดการเดินทางที่ทางการประกาศเมื่อวันเสาร์ว่า ห้ามชาวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศเป็นเวลา 14 วัน เริ่มตั้งแต่เที่ยงคืนวันอาทิตย์เข้าสู่วันจันทร์ แต่อาจต้องรับการตรวจหาเชื้อด้วยวิธีพีซีอาร์ (PCR) ทุก 48 ชั่วโมง และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอื่น ๆ

รัฐมนตรีการท่องเที่ยวอิสราเอลกล่าวว่า การประกวดมิสยูนิเวิร์สจะถ่ายทอดสดใน 174 ประเทศ จึงเป็นงานที่มีความสำคัญมาก และมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเมืองเอลัต อิสราเอลจะหามาตรการจัดงานนี้ เพราะทุกประเทศได้เตรียมพร้อมแล้ว จึงไม่สามารถยกเลิกได้


ด้านเว็บไซต์มะนิลาบูเลตินของฟิลิปปินส์รายงานในวันนี้ว่า การประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 70 จะจัดขึ้นตามกำหนดวันที่ 12 ธันวาคมตามเวลาอิสราเอล ตรงกับวันที่ 13 ธันวาคมตามเวลาฟิลิปปินส์ (เวลาอิสราเอลช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมง) โดยอ้างบัญชีอินสตาแกรมชื่อ missuupdates ที่ส่งอีเมลถึงผู้เข้าประกวดว่า งานจะมีตามกำหนด ขอให้เดินทางตามเที่ยวบินที่กำหนดไว้ หากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ จะแจ้งให้ทราบต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง