fbpx

ตาลีบันยันสนับสนุนการศึกษาผู้หญิง

อัฟกานิสถาน 28 พ.ย.- สื่อรัฐบาลอัฟกานิสถาน เผยแพร่คำแถลงของนายกฯ กลุ่มตาลีบันครั้งแรก ระบุว่ารัฐบาลกำลังพยายามขยายสถานศึกษาสำหรับผู้หญิงในอัฟกานิสถาน หลังอนุญาตเฉพาะเด็กผู้หญิงระดับประถมกลับเข้าโรงเรียนได้ 


สื่อรัฐบาลอัฟกานิสถาน เผยแพร่คำแถลงของนายกรัฐมนตรีมุลเลาะห์ โมฮัมเหม็ด ฮัสซัน อาคุนด์ ของกลุ่มตาลีบันเป็นครั้งแรก นับแต่บุกยึดกรุงคาบูลเข้าปกครองอัฟกานิสถานเมื่อ 3 เดือนก่อน นายอาคุนด์ ระบุว่ารัฐบาลตาลีบัน กำลังพยายามขยายสถานศึกษาสำหรับผู้หญิงในอัฟกานิสถาน หลังจากอนุญาตเฉพาะเด็กผู้หญิงระดับประถม กลับเข้าโรงเรียนได้ รัฐบาลตาลีบันกำลังแก้ปัญหาของประชาชน และแก้ปัญหาคอร์รัปชัน มีแต่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาลชุดก่อนพูดโจมตี ทำให้ประชาชนหลงเชื่อว่าตาลีบันทำให้เกิดปัญหาเศรษฐกิจและการว่างงาน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

ร่วมอาลัย “หมอกระต่าย” เหยื่อตำรวจขี่บิ๊กไบค์ชนดับ

ครอบครัวหมอกระต่าย เหยื่อตำรวจขี่บิ๊กไบค์ชนดับระหว่างข้ามทางม้าลาย เข้ารับศพนำมาประกอบพิธีทางศาสนา ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติและเพื่อนที่มาร่วมไว้อาลัย พ่อร่ำไห้พรุ่งนี้ครบรอบวันเกิดลูก 34 ปี ได้แต่จุดธูปให้แทนการเป่าเค้ก

ที่แท้แค่ทางมะพร้าว ไม่ใช่จระเข้

ทีมนักประดาน้ำลงดำสำรวจทะเลบริเวณหาดบางเทา หลังมีผู้ให้ข้อมูลว่าพบจระเข้โผล่ว่ายน้ำ พบทางมะพร้าวจมอยู่ มีลักษณะและความยาวเท่ากับวัตถุที่โดรนบันทึกภาพไว้ได้

ผู้การ อคฝ. รับบิ๊กไบค์ชนแพทย์ เป็นตำรวจในสังกัดจริง

ผู้การ อคฝ. ยอมรับเหตุบิ๊กไบค์ชนแพทย์รามาฯ เป็นตำรวจในสังกัดจริง เจ้าตัวอ้างมองไม่เห็นและมาด้วยความเร็ว

เตือนอย่าชะล่าใจ “โอไมครอน” อาจพุ่งสูงในระยะสั้น

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เตือนอย่าชะล่าใจ เฝ้าระวังการระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนอาจพุ่งสูงขึ้นในระยะสั้น แม้ยอดตัวเลขผู้ติดโควิด-19 วันนี้ต่ำกว่า 8 พันราย