ตาลีบันยันสนับสนุนการศึกษาผู้หญิง

อัฟกานิสถาน 28 พ.ย.- สื่อรัฐบาลอัฟกานิสถาน เผยแพร่คำแถลงของนายกฯ กลุ่มตาลีบันครั้งแรก ระบุว่ารัฐบาลกำลังพยายามขยายสถานศึกษาสำหรับผู้หญิงในอัฟกานิสถาน หลังอนุญาตเฉพาะเด็กผู้หญิงระดับประถมกลับเข้าโรงเรียนได้ 


สื่อรัฐบาลอัฟกานิสถาน เผยแพร่คำแถลงของนายกรัฐมนตรีมุลเลาะห์ โมฮัมเหม็ด ฮัสซัน อาคุนด์ ของกลุ่มตาลีบันเป็นครั้งแรก นับแต่บุกยึดกรุงคาบูลเข้าปกครองอัฟกานิสถานเมื่อ 3 เดือนก่อน นายอาคุนด์ ระบุว่ารัฐบาลตาลีบัน กำลังพยายามขยายสถานศึกษาสำหรับผู้หญิงในอัฟกานิสถาน หลังจากอนุญาตเฉพาะเด็กผู้หญิงระดับประถม กลับเข้าโรงเรียนได้ รัฐบาลตาลีบันกำลังแก้ปัญหาของประชาชน และแก้ปัญหาคอร์รัปชัน มีแต่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาลชุดก่อนพูดโจมตี ทำให้ประชาชนหลงเชื่อว่าตาลีบันทำให้เกิดปัญหาเศรษฐกิจและการว่างงาน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

สั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” ปมเอื้อแล็บตรวจ BY2 ทุเรียนส่งออก

ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ลงนามในคำสั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” มาช่วยราชการที่กระทรวงเกษตรฯ หลังมีหนังสือร้องเรียนเอื้อเอกชนเรียกรับเงินตรวจสอบสาร BY2 ทุเรียนส่งออก

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

“นฤมล” เผยได้รับหนังสือร้องเรียนอธิบดีกรมวิชาการเกษตรปมแล็บตรวจ BY2

รมว. เกษตรฯ เผยได้รับหนังสือร้องเรียนจากสมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ที่ขอให้ตรวจสอบอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ในประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับการเอื้อประโยชน์แล็บตรวจสาร Basic Yellow 2 (BY2)

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ข่าวแนะนำ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

จำลองเหตุผู้กำกับโจ้

พฐ. นำหุ่น-คน จำลองเหตุการ์คลี่ปม “อดีต ผกก.โจ้”

พฐ. นำหุ่น-คนเท่าตัวจริง จำลองเหตุการณ์ “อดีตผู้กำกับโจ้” คลี่ปมเสียชีวิตในเรือนจำ ส่วนผลตรวจยันไม่มี “ดีเอ็นเอ” ผู้อื่นในที่เกิดเหตุ

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

สั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” ปมเอื้อแล็บตรวจ BY2 ทุเรียนส่งออก

ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ลงนามในคำสั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” มาช่วยราชการที่กระทรวงเกษตรฯ หลังมีหนังสือร้องเรียนเอื้อเอกชนเรียกรับเงินตรวจสอบสาร BY2 ทุเรียนส่งออก

กรุงเทพเมืองอาหารโลก

กรุงเทพฯ ขึ้นแท่นเมืองแห่งอาหาร อันดับ 2 ของโลก

กรุงเทพฯ ขึ้นแท่นเมืองแห่งอาหาร อันดับ 2 ของโลก จาก Time Out ด้วยจุดแข็งความอร่อยสุดฮิต ดันเศรษฐกิจ ดึงดูดนักท่องเที่ยว