fbpx

จีนอาจติดโควิดรายวันกว่า 630,000 คน ถ้าเปิดประเทศ

ปักกิ่ง 28 พ.ย.- นักวิชาการในจีนเตือนว่า จีนอาจมีผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่วันละไม่ต่ำกว่า 630,000 คน หากยกเลิกยุทธศาสตร์ควบคุมโควิดเป็นศูนย์ด้วยการเปิดประเทศยกเลิกมาตรการจำกัดการเดินทาง


ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคจีนเผยแพร่รายงานการศึกษาของนักคณิตศาสตร์ มหาวิทยาลัยปักกิ่งว่า จีนไม่สามารถยกเลิกมาตรการจำกัดการเดินทาง โดยที่ยังไม่มีวัคซีนที่มีประสิทธิภาพหรือวิธีการรักษาโดยเฉพาะ นักคณิตศาสตร์นำข้อมูลเดือนสิงหาคมของสหรัฐ อังกฤษ สเปน ฝรั่งเศสและอิสราเอลมาคำนวณผลที่จะเกิดขึ้นกับจีน หากใช้มาตรการควบคุมการระบาดเช่นเดียวกับประเทศเหล่านี้ ผลการประเมินชี้ว่า จีนอาจมีผู้ติดเชื้อรายใหม่มากถึงวันละ 637,155 คนเป็นอย่างน้อยหากใช้ยุทธศาสตร์เดียวกับสหรัฐ และอาจมีผู้ติดเชื้อรายใหม่วันละ 454,198 คน และ 275,793 คนหากใช้ยุทธศาสตร์เดียวกับฝรั่งเศสและอังกฤษตามลำดับ

รายงานการศึกษาชี้ว่า มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดการระบาดขนาดใหญ่ที่จะนำมาซึ่งภาระเกินแบกรับไหวต่อระบบสาธารณสุข ดังนั้น ณ เวลานี้จีนจึงยังไม่พร้อมที่จะใช้ยุทธศาสตร์เปิดประเทศ โดยหวังพึ่งแต่สมมติฐานว่าจะเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ด้วยการฉีดวัคซีนเพียงอย่างเดียว ตามที่ชาติตะวันตกบางประเทศสนับสนุน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน