fbpx

ออสเตรเลียเร่งตรวจโควิดคนเข้าประเทศ

เมลเบิร์น 28 พ.ย.- รัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลียเร่งตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กับคนเดินทางเข้าประเทศในวันนี้ หลังจากพบคนเดินทางมาจากตอนใต้ของทวีปแอฟริกามีผลตรวจเป็นบวก 2 คน


สำนักงานสาธารณสุขรัฐนิวเซาท์เวลส์แถลงข่าววันนี้ว่า กำลังเร่งถอดรหัสพันธุกรรมเพื่อยืนยันว่า ผู้เดินทาง 2 คนนี้ติดเชื้อโอไมครอน ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวลหรือไม่ ทั้งคู่เดินทางมาถึงนครซิดนีย์ เมืองเอกของรัฐเมื่อเย็นวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น และถูกส่งไปกักโรคที่โรงแรมเป็นเวลา 14 วัน ส่วนผู้โดยสารคนอื่น ๆ บนเที่ยวบินเดียวกันอาจถือว่าเป็นผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิด จึงต้องรับการตรวจหาเชื้อโดยทันที และแยกกักโรคเป็นเวลา 14 วันเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบตามข้อกำหนดต่อไป

ออสเตรเลียเพิ่งประกาศมาตรการเข้มงวดเมื่อวันเสาร์กับผู้เดินทางมาจาก 9 ประเทศทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา เพราะเชื้อไวรัสกลายพันธุ์โอไมครอนที่แพร่ได้รวดเร็วก่อให้เกิดความกังวลว่าจะเกิดการระบาดระลอกใหม่ หลังจากอังกฤษ เยอรมนีและอิตาลีพบผู้ติดเชื้อไวรัสกลายพันธุ์นี้แล้ว ด้านนิวซีแลนด์ประกาศเมื่อวันเสาร์ว่า ผู้เดินทางมาจาก 9 ประเทศทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกาจะเข้าประเทศได้เฉพาะพลเมืองนิวซีแลนด์เท่านั้น โดยต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วันเต็ม และรับการตรวจหาเชื้อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง