fbpx

ออสเตรเลียกำหนดข้อจำกัดผู้ที่เดินทางมาจากทวีปแอฟริกา

เมลเบิร์น 27 พ.ย. – ออสเตรประกาศใช้ข้อจำกัดในวันนี้ มุ่งเป้าไปที่ผู้ที่เคยอยู่ใน 9 ประเทศในทวีปแอฟริกา ในขณะที่เชื้อไวรัสโรคโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอน ทำให้เกิดความกังวลว่าอาจจะเกิดการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่


ประเทศทั้ง 9 ในทวีปแอฟริกาที่อยู่ภายใต้ข้อจำกัดด้านการเดินทางของออสเตรเลียคือ แอฟริกาใต้ นามิเบีย บอตสวานา ซิมบับเว เลโซโท เอสวาตีนี โมซัมบิก เซเชลส์ และ มาลาวี โดยมาตรการของออสเตรเลียนั้นมีผลบังคับใช้ในทันที ทำให้ผู้ที่ไม่ใช่พลเมืองออสเตรเลียและเคนเดินทางไปในประเทศเหล่านี้ ในช่วง 14 วันก่อนหน้านี้ จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศออสเตรเลียและชาวออสเตรเลียที่เดินทางกลับมาจากประเทศเหล่านี้ต้องกักตัวเพื่อดอาการเป็นเวลา 14 วัน ออสเตรเลียยังระงับเที่ยวบินทั้งหมดที่มาจาก 9 ประเทศในแอฟริกาใต้ที่ว่านี้เป็นเวลา 2 สัปดาห์

ส่วนทางด้านกระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า ญี่ปุ่นจะเพิ่มมาตรการคุมเข้มชายแดนสำหรับผู้ที่มาจากโมซัมบิก มาลาวีและแซมเบีย โดยทุกคนจะต้องกักตัวเพื่อดูอาการเป็นเวลา 10 วัน มาตรการดังกล่าวจะเริ่มใช้บังคับในเวลาเที่ยวคืนของวันนี้ หรือ ตรงกับ 22.00 น. ค่ำวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย ก่อนหน้านี้ 1 วัน ญี่ปุ่นเพิ่งประกาศมาตรการเข้มคุมผู้ที่เดินทางมาจากแอฟริกาใต้ บอตสวานา เอสวาตีนี ซิมบับเว เลโซโท และ นามิเบีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน