fbpx

ออสเตรเลียกำหนดข้อจำกัดผู้ที่เดินทางมาจากทวีปแอฟริกา

เมลเบิร์น 27 พ.ย. – ออสเตรประกาศใช้ข้อจำกัดในวันนี้ มุ่งเป้าไปที่ผู้ที่เคยอยู่ใน 9 ประเทศในทวีปแอฟริกา ในขณะที่เชื้อไวรัสโรคโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอน ทำให้เกิดความกังวลว่าอาจจะเกิดการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่


ประเทศทั้ง 9 ในทวีปแอฟริกาที่อยู่ภายใต้ข้อจำกัดด้านการเดินทางของออสเตรเลียคือ แอฟริกาใต้ นามิเบีย บอตสวานา ซิมบับเว เลโซโท เอสวาตีนี โมซัมบิก เซเชลส์ และ มาลาวี โดยมาตรการของออสเตรเลียนั้นมีผลบังคับใช้ในทันที ทำให้ผู้ที่ไม่ใช่พลเมืองออสเตรเลียและเคนเดินทางไปในประเทศเหล่านี้ ในช่วง 14 วันก่อนหน้านี้ จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศออสเตรเลียและชาวออสเตรเลียที่เดินทางกลับมาจากประเทศเหล่านี้ต้องกักตัวเพื่อดอาการเป็นเวลา 14 วัน ออสเตรเลียยังระงับเที่ยวบินทั้งหมดที่มาจาก 9 ประเทศในแอฟริกาใต้ที่ว่านี้เป็นเวลา 2 สัปดาห์

ส่วนทางด้านกระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า ญี่ปุ่นจะเพิ่มมาตรการคุมเข้มชายแดนสำหรับผู้ที่มาจากโมซัมบิก มาลาวีและแซมเบีย โดยทุกคนจะต้องกักตัวเพื่อดูอาการเป็นเวลา 10 วัน มาตรการดังกล่าวจะเริ่มใช้บังคับในเวลาเที่ยวคืนของวันนี้ หรือ ตรงกับ 22.00 น. ค่ำวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย ก่อนหน้านี้ 1 วัน ญี่ปุ่นเพิ่งประกาศมาตรการเข้มคุมผู้ที่เดินทางมาจากแอฟริกาใต้ บอตสวานา เอสวาตีนี ซิมบับเว เลโซโท และ นามิเบีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ