fbpx

เนเธอร์แลนด์พบผู้เดินทางมาจากแอฟริกาใต้ติดโควิด 61 ราย

อัมสเตอร์ดัม 27 พ.ย. – เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของเนเธอร์แลนด์ พบผู้ที่เดินทางจากแอฟริกาใต้มายังกรุงอัมสเตอร์ดัม 2 เที่ยวบินในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น จำนวน 61 คน มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก และวันนี้เจ้าหน้าที่กำลังทดสอบต่อไปเพื่อดูว่ามีการติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน หรือไม่


ผู้โดยสารจำนวนราว 600 คน เดินทางถึงท่าอากาศยานสคิปโพล ในกรุงอัมสเตอร์ดัม ด้วยเที่ยวบิน 2 เที่ยวของสายการบินเคแอลเอ็มของเนเธอร์แลนด์ในวันศุกร์ จากนั้นต้องพบกับความล่าช้าหลายชั่วโมงและการตรวจหาเชื้อไวรัสเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ กระทรวงสาธารณสุขของเนเธอร์แลนด์กล่าวเมื่อตอนเช้าวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า พบผู้โดยสารที่มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นบวกจำนวน 61 ราย ซึ่งบุคคลเหล่านี้จะถูกแยกกัวตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้สนามบิน และชณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบว่า ผู้ที่มีผลการตรวจเป็นบวกนั้น เป็นเชื้อกลายพันธุ์ที่อยู่ในสถานะ “น่ากังวล” ที่องค์การอนามัยโลกกำหนดชื่อว่า “โอไมครอน” รัฐบาลเนเธอร์แลนด์ประกาศห้ามการเดินทางจากแอฟริกาใต้ตั้งแต่วันศุกร์ แต่รัฐมนตรีสาธารณสุขเห็นว่า ผู้โดยสารออกเดินทางมายังเนเธอร์แลนด์แล้วและต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อและกักตัวเพื่อดูอาการหลังจากเดินทางมาถึงแล้ว ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากเมืองเคปทาวน์และโจฮันเนสเบิร์ก กล่าวว่า พวกเขาต้องรอคอยอยู่บนเครื่องที่จอดอยู่นานหลายชั่วโมงกว่าจะมีรถมารับจากเครื่องบินเพื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้