fbpx

สิงคโปร์จะเว้นกักตัวชาวไทยที่ฉีดวัคซีนโควิดครบ

สิงคโปร์ 26 พ.ย. – สิงคโปร์จะอนุญาตให้ผู้เดินทางชาวไทยที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดครบโดสเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคมนี้ รวมถึงผู้เดินทางต่างชาติจากอีก 5 ประเทศตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม


สำนักงานการบินพลเรือนแห่งสิงคโปร์ประกาศในวันนี้ว่า สิงคโปร์จะอนุญาตให้ผู้เดินทางชาวไทยที่ฉีดวัคซีนโควิดครบโดสเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคมเป็นต้นไป และจะอนุญาตให้ผู้เดินทางต่างชาติจากอีก 5 ประเทศที่ฉีดวัคซีนครบโดส ได้แก่ กัมพูชา ฟิจิ มัลดีฟส์ ศรีลังกา และตุรกี เดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม การประกาศครั้งล่าสุดนี้จะทำให้สิงคโปร์ยกเว้นมาตรการกักตัวให้แก่ผู้เดินทางต่างชาติเพิ่มขึ้นเป็น 27 ประเทศ โดยที่ประเทศเหล่านี้มีอัตราผู้โดยสารที่เดินทางมายังท่าอากาศยานนานาชาติชางงีของสิงคโปร์สูงถึงร้อยละ 60 ต่อวันในช่วงก่อนเกิดการระบาดของโรคโควิด-19

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งสิงคโปร์ยังระบุว่า ประกาศครั้งล่าสุดนี้จะช่วยขยายเครือข่ายการบินของท่าอากาศยานชางงีให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยฟื้นฟูและส่งเสริมสถานะศูนย์กลางการบินระหว่างประเทศของสิงคโปร์ที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงทั่วโลก ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะทำให้ผู้เดินทางที่ฉีดวัคซีนครบโดสจากประเทศที่ได้รับอนุญาตไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึงสิงคโปร์ แต่จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดเพียงอย่างเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้